Giải Judo quốc tế TPHCM lần thứ 15-2006

9 đội ngoài nước tham dự giải

Giải sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TPHCM) trong 2 ngày 5 và 6-8. Tính đến sáng hôm qua (31-7), 235 quan chức, trọng tài và vận động viên đã đăng ký tham dự: Lào (8 thành viên), Philippines (11), Indonesia (11), Thái Lan (29), Hồng Công - Trung Quốc (13), lãnh thổ Đài Loan (18), Nhật Bản (17), Hàn Quốc (27), Myanmar (12), 4 đội Việt Nam (89) và Sri Lanka (9) lần đầu góp mặt.

Các võ sĩ xuất sắc của Philippines là John Baylon (Philippines, huy chương vàng SEA Games 17, 18, 19, 21, 22, 23), Aristotle Lucero (HCV SEA Games 21, HCB SEA Games 22 và 23), Gilbert Ramirez (HCV SEA Games 22, HCB SEA Games 23).

Thái Lan cũng đưa các tuyển thủ quốc gia như: Patcharee Pichaipat (HCV SEA Games 22, 23), Chan chai Suksuvan (HCV SEA Games 21, HCB SEA Games 22, 23), Pongpttsanu Pratepwadtananon và Tharalat Sutthiphun (HCV SEA Games 23). Myanmar cũng có Khin Myo Thu (HCB SEA Games 23).

Hai đội Nhật Bản và Hàn Quốc đều là sinh viên đại học. Việt Nam có 4 đội là tuyển quốc gia, tuyển TPHCM, tuyển Quân đội và tuyển Trẻ quốc gia với các nhà vô địch Đông Nam Á hoặc SEA Games Văn Ngọc Tú, Nguyễn Thị Kiệu, Nguyễn Thị Như Ý, Trương Nguyệt Ánh và Huỳnh Nhất Thống, Nguyễn Duy Khanh (HCV giải Quốc tế Thái Lan 2006).

Theo Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam Hoàng Việt Hùng, giải lần này là đợt cọ xát để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á và Asian Games vào cuối năm nay. Giám đốc Sở TDTT TPHCM Nguyễn Hoàng Năng khẳng định đây là giải truyền thống của TPHCM, nên Sở TDTT sẽ đưa vào kế hoạch hàng năm và phối hợp với Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức kể từ giải lần thứ 16. 

THIỆN TÂM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác