8.000 USD ở đâu ra?

Khi hay tin ban lãnh đạo đội bóng Khách sạn Khải Hoàn đưa 8.000 USD cho hai cầu thủ ngoại Benjamin Dzigba (Ghana) và Kone Mohamed (Bờ Biển Ngà) của đội Tôn Hoa Sen Cần Thơ, nhiều người thắc mắc: “Bầu Kiệt” của đội hạng ba KSKH hưởng lợi gì ở một trận đấu của giải hạng nhất?

Đá Mỹ Nghệ (bên phải) gặp Tôn Hoa Sen Cần Thơ (1-2) ở vòng 21, giải Bóng đá hạng nhất vào chiều 30-7, trên sân Củ Chi. 
 

Lập luận cho rằng, vì ông bầu đội KSKH muốn Đá Mỹ Nghệ cản bước THSCT, nhằm giúp đội bóng cùng thành phố là Đông Á Thép Pomina rộng đường thăng hạng, mà không cần phải quyết chiến trận cuối cùng vào ngày 6-8. Dù thương nhau đến mấy, mà bỏ đến 8.000 USD tiền túi ra “chích” cầu thủ đối phương thì chắc chắn ông bầu KSKH không dám chơi sang đến thế.

Theo lời ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM thì hai vị lãnh đạo CLB Đông Á cam đoan không dính gì đến chuyện này. Vậy thì ai là “chủ” thật sự của số tiền 8.000 USD, nếu không phải các ông bầu của KSKH hay ĐATP?

Chúng tôi đồng tình ý kiến của ông Tạo về việc mời cơ quan điều tra vào cuộc sớm. Vì chỉ có như thế mới mau chóng tìm ra ai là chủ của số tiền 8.000 USD và quan trọng hơn là mục đích của việc đưa tiền cho hai cầu thủ ngoại của đội THSCT.

Vốn là một người từng hoạt động trong ngành an ninh và hiện cũng là một luật sư của văn phòng Luật sư J&J, ông Tạo gợi ý nên bắt đầu từ hai cầu thủ ngoại, rồi đến bầu Kiệt. Ông nói: “Cần phải làm rõ mọi thành phần có liên quan, để mau chóng kết luận vấn đề. Bóng đá TPHCM cần phải được xây dựng trên nền tảng của bóng đá sạch và không chấp nhận bất cứ biểu hiện hay hành động tiêu cực, liên minh, móc ngoặc, dàn xếp tỉ số”.

LINH GIAO 

Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Sở TD-TT TP Cần Thơ:
Toàn đội Tôn Hoa Sen Cần Thơ đang có tinh thần tốt

Sau khi có thông tin về việc 2 cầu thủ người nước ngoài của đội THS Cần Thơ báo cáo về việc bị dụ dỗ bán độ trước trận Đông Á Thép Pomina và THS Cần Thơ, phóng viên Báo SGGP đã trao đổi bằng điện thoại với ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Sở TD-TT Cần Thơ (đang đi theo đoàn đua Cúp xe đạp khu vực), xung quanh vấn đề này:

- PV: Thưa ông, ông có nhận được thông tin về việc 2 cầu thủ của đội Tôn Hoa Sen Cần Thơ bị dụ dỗ bán độ chưa? Ý kiến của ông về việc này?

- Có, tôi đã có thông tin về việc này. Theo tôi, đây là một việc tích cực. Các cầu thủ đã thành thật báo cáo việc họ bị dụ dỗ với lãnh đạo CLB là một việc đáng hoan nghênh. 

- Tinh thần của đội bóng hiện nay ra sao, thưa ông?

- Toàn đội bóng hiện nay đang tập luyện tốt, với tinh thần rất cao, sẵn sàng thi đấu tốt. Cổ động viên đã đến Long An ủng hộ đội bóng; lãnh đạo CLB và lãnh đạo TP Cần Thơ treo thưởng cao nếu đội bóng thi đấu đạt hiệu quả.

- Về thông tin 2 cầu thủ này sẽ ký hợp đồng thi đấu mới, ý kiến ông ra sao?

- Đó là việc chưa diễn ra nên tôi chưa có ý kiến. Vấn đề cốt yếu hiện nay là các cầu thủ cố gắng tập luyện và thi đấu tốt để đạt hiệu quả cao.

TRẦN MINH TRƯỜNG thực hiện

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác