8 tỷ đồng tiền thưởng đã đến tay đội tuyển việt nam

Ngay trước trận đấu với Lebanon, đội tuyển Việt Nam đã chia 8 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch AFF Cup 2008. Tám tỷ đồng kể trên gồm: 4 tỷ đồng từ VFF, 100.000 USD của chức vô địch, 200 triệu từ Tổng cục TDTT, 500 triệu từ Viettel, 500 triệu từ Tập đoàn dầu khí, cộng vài khoản nhỏ và nếu so với con số 9,2 tỷ đồng đã được công bố vào đêm gala 7-1, thì tuyển Việt Nam vẫn đang phải nhận chiếc “bánh vẽ” có giá tới 1,2 tỷ đồng từ các lời hứa thưởng, nhưng chưa thấy tiền. Trên thực tế, số tiền 8 tỷ đồng đã chia, tuyển Việt Nam vẫn chưa thanh lý được chiếc xe Suzuki 7 chỗ ngồi vốn là hiện vật từ thương hiệu này.

Tám tỷ đồng tiền thưởng được tuyển Việt Nam chia thành 4 mức A,B,C,D dựa trên đóng góp của 31 thành viên. Các cầu thủ được chia dựa trên điểm số mà họ có được (BHL luôn chấm điểm từng cầu thủ sau mỗi trận đấu), dựa theo cách tính này, 11 cầu thủ đá chính cùng Quang Hải, Minh Phương (hai người có đóng góp đặc biệt dù không đá chính), đã nhận mức thưởng loại 1 cùng HLV Calisto.

Các thành viên của Ban huấn luyện, Trưởng, Phó đoàn nhận mức B, các cầu thủ dự bị nhận mức C, riêng Quang Huy, Thanh Giang (hai người không được sử dụng) nhận mức D cùng 2 bác sỹ. Được biết, số tiền dành cho mỗi suất loại A là 380 triệu đồng, trong khi loại D cũng được trên 100 triệu đồng. Chênh lệch giữa 2 mức B,C là không lớn.

Hiện tại, VFF đang thúc giục các chủ nhân của những lời hứa chuyển nốt số tiền 1,2 tỷ đồng, trong khi chiếc xe Suzuki 7 chỗ cũng sẽ được thanh lý trước Tết Nguyên đán 2009.

T.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam hiện đang là ĐKVĐ AFF Cup. Ảnh: MINH HOÀNG

Hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020

Ngày 5-8, LĐBĐ Đông Nam Á đã gởi thông báo đến các LĐBĐ thành viên với nội dung liên quan đến việc hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020. Nguyên nhân được biết là do quy định phòng chống dịch Covid-19 đang được Singapore thắt chặt.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác