8 tỷ đồng cho năm 2009

(SGGP-Thể thao).- Năm 2009, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN) phải chi đến 8 tỷ đồng. Số tiền này nằm ngoài số kinh phí được Tổng cục TDTT cấp và đây cũng là con số kỷ lục (sau bóng đá) đối với một tổ chức xã hội.

Số tiền 8 tỷ đồng dự kiến được chi cho các khoản: công tác đào tạo HLV và VĐV có trình độ cao; tập huấn các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ, bóng chuyền bãi biển nam, nữ; tổ chức các giải thi đấu trong nước và các hoạt động khác của liên đoàn.

Đáng chú ý trong kế hoạch hoạt động của liên đoàn là tập trung 1/3 kinh phí cho công tác đào tạo VĐV và HLV trình độ cao. Ông Lê Minh Hồng cho biết thêm: “Liên đoàn phải khẩn trương triển khai ngay trong tháng 3, trước khi diễn ra vòng 1 giải các đội mạnh toàn quốc. Chỉ có cách làm ngay mới tạo ra “nét riêng” cho bóng chuyền Việt Nam”.

Sau khi đồng ý duyệt chi số tiền trên, ông Lê Minh Hồng nêu rõ quan điểm: “Liên đoàn không sợ thiếu tiền, chỉ lo cách làm không tốt, vì nếu làm không tốt tức là sẽ đánh mất thương hiệu của bóng chuyền Việt Nam. Làm tốt sẽ thưởng xứng đáng, làm sai sẽ phải chịu kỷ luật”.

Cũng kể từ năm 2009, LĐBCVN sẽ ký hợp đồng bản quyền truyền hình với đài truyền hình kỹ thuật số (VTC). Theo đó, VTC sẽ có bản quyền truyền hình tất cả các giải đấu trong nước và quốc tế của bóng chuyền trong nhà (kể cả giải trẻ) và bóng chuyền bãi biển do LĐBCVN quản lý.

Cụ thể, VTC sẽ chọn các trận đấu hấp dẫn ở các vòng đấu để truyền trực tiếp. Với các trận đấu còn lại, LĐBCVN sẽ toàn quyền quyết định trong trường hợp nhận được đề nghị từ phía các nhà đài khác.

Việc thương thảo, bàn bạc và ký kết bán bản quyền truyền hình được giao cho ban Tiếp thị & tài trợ của Liên đoàn và con số chính thức không được công bố. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của SGGP Thể Thao thì số tiền được thống nhất là 15 triệu đồng/trận.

Võ Hùng

Các tin, bài viết khác