8 năm chắp cánh những giấc mơ giảng đường đại học

“SCG-Chung một ước mơ”

Ngày 3 và 4-7, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Chương trình “SCG-Chung một ước mơ” năm thứ 8 đã trao học bổng tặng 350 học sinh nghèo, vượt khó của 7 tỉnh, thành Đông Nam bộ, mang đến cho các em một phần sức mạnh để tiếp tục bước trên con đường học vấn, tiến xa hơn là giảng đường đại học.

Khởi xướng từ năm 2007, Học bổng “SCG-Chung một ước mơ”, chương trình trách nhiệm xã hội trọng tâm của SCG, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, qua 8 năm hoạt động đã tiếp sức hàng ngàn tấm gương vượt khó học giỏi trên cả nước. Trong số đó, rất nhiều bạn trẻ đã thi đậu các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Quang cảnh buổi trao học bổng “SCG- Chung một ước mơ” năm nay.

Năm nay, SCG tiếp tục sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho 350 tấm gương vượt khó học giỏi miền Đông Nam bộ với mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cùng dụng cụ học tập, ba lô, sách vở và đồng phục để chuẩn bị cho năm học mới. Lễ trao học bổng năm nay chứng kiến nhiều gương hiếu học đáng khâm phục.

Điển hình như em Phan Thanh Trinh (lớp 11C5, Trường THPT Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), hiện sống cùng mẹ và bà ngoại đang mắc bệnh tim và tâm thần rất nặng do ảnh hưởng của chiến tranh. Cám cảnh nhà nghèo, mẹ có lúc phải đi bán máu để có tiền nuôi mình ăn học, nên Trinh đã xuất sắc vượt lên hoàn cảnh để liên tục đạt được những kết quả cao trong học tập, như Giải 3 Toán toàn tỉnh. Lần thứ 2 nhận được học bổng “SCG-Chung một ước mơ”, Trinh vui mừng: “Học bổng này sẽ phần nào giúp thực hiện ước mơ của em: vào đại học, trở thành một công dân có trách nhiệm và có khả năng giúp đỡ những người kém may mắn khác trong xã hội”. Thêm một tin vui nữa mà những học sinh đã nhận học bổng “SCG-Chung một ước mơ” nói chung và Trinh nói riêng đang trông đợi, đó là có cơ hội nhận suất học bổng trị giá 4 triệu đồng từ SCG nếu thi đậu đại học ở những ngành chính yếu.

“Với vai trò là doanh nghiệp bền vững hàng đầu Đông Nam Á, chúng tôi luôn nỗ lực đóng góp cho cộng đồng địa phương, nơi tập đoàn hoạt động, như một phần quan trọng trong phương châm của tập đoàn. SCG tin rằng giáo dục là yếu tố quan trọng đối với mỗi cá nhân để phát triển bản thân và góp phần vào sự phát triển của đất nước. Vì vậy, SCG cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển nhân lực và thúc đẩy nền giáo dục của Việt Nam”- ông Thammasak Sethaudom, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn, một liên doanh của SCG tại Việt Nam, phát biểu tại lễ trao học bổng.

Từ những thành công của học bổng “Chung một ước mơ” tại Việt Nam, SCG đã mở rộng chương trình tới nhiều quốc gia Đông Nam Á khác và đến nay đã cấp hơn 5.000 suất học bổng tặng học sinh trung học và sinh viên đại học các nước Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Chí Thủy

Bên cạnh việc mang lại nguồn động lực, khích lệ học sinh tiến xa đến cánh cửa đại học, Chương trình “SCG-Chung một ước mơ” còn cố gắng giúp các em được tận hưởng một ngày hè thật sự, bỏ lại những lo toan của cuộc sống. Các em đã được vui chơi thỏa thích với các trò chơi trên biển, đốt lửa trại với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” thật dễ thương, cùng các hoạt động hướng về môi trường và sự phát triển bền vững như chuyến tham quan nhà máy nước Hồ Đá Đen, trồng cây xanh, trò chuyện với các chuyên gia SCG về chủ đề “Phát triển bền vững”… Và có lẽ, thú vị nhất đối với các em là được tự tay thả lên trời những cánh diều “ước mơ” cùng các thông điệp về môi trường, tình yêu quê hương và về một tương lai tươi sáng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.