8 điều cần biết về ứng dụng Google Duo

Ngày 16-8, Google ra mắt Google Duo trên toàn cầu. Đây là ứng dụng cuộc gọi bằng video (video call) dành cho Android và iOS được giới thiệu năm nay tại Hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên của Google (I/O). Video call là ứng dụng tương tác tuyệt vời nhất hiện nay dù đôi khi việc sử dụng hơi phức tạp. Tuy nhiên, với Duo của Google, bạn không còn phải lo lắng liệu thiết bị di động của bạn có đang được kết nối Wifi hay không, hay liệu bạn bè có đang sử dụng cùng một loại thiết bị di động giống bạn. Duo chính là ứng dụng video call đơn giản hóa giúp bạn kết nối và tương tác trực tiếp với bất kể người nào mà bạn quan tâm.

1- Ứng dụng video call dành cho mọi người: Duo là một ứng dụng dành cho smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS.

2- Hoạt động dựa trên số điện thoại: Bạn có thể liên lạc đến bất kỳ ai trong danh bạ của mình mà không cần tạo tài khoản cá nhân.

3- Tính năng Knock Knock: Bạn có thể xem trước live video của bạn bè và lý do mà họ muốn gọi cho bạn trước khi bạn thực hiện cuộc gọi. Tính năng Knock Knock hoạt động đối với những người có trong danh sách liên lạc của bạn và có thể tùy chọn tắt.

4- Chuyển đổi cuộc gọi từ Wifi qua 3G: Duo có thể chuyển đổi cuộc gọi từ Wifi sang 3G một cách mượt mà, vì vậy bạn có thể bắt đầu cuộc gọi bằng bất cứ hình thức kết nối nào và chuyển đổi ngay sau đó mà không cần phải ngắt ngang đoạn hội thoại.

5- Thực hiện một cuộc gọi mỗi lần duy nhất: Duo tập trung phát triển video call theo hình thức một cuộc gọi mỗi lần duy nhất, hơn là gọi theo nhóm.

6- Tối ưu hóa video call: Google đã tối ưu hóa tất cả khía cạnh của ứng dụng video call này, vì vậy tất cả cuộc gọi giờ đây nhanh hơn, âm thanh đồng bộ hơn các ứng dụng video call khác, thậm chí trong điều kiện kết nối mạng yếu.

7- Khắc phục tình trạng kết nối mạng chậm: Ứng dụng hoạt động mượt mà kể cả với điều kiện kết nối mạng chậm, thậm chí sử dụng mạng 2G. 

8- Tính bảo mật cao: Tất cả cuộc gọi đều được mã hóa. 

Duo hiện có sẵn trên tất cả app store toàn cầu (bằng 78 ngôn ngữ) cho tất cả smartphone dùng hệ điều hành Android Jelly Bean và iPhone iOS 9 trở lên.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.