75 giám sát, trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự đợt tập huấn thứ hai

SGGPO

Đợt tập huấn thứ hai của giữa mùa giải 2020 dành riêng cho các giám sát, trọng tài và trợ lý trọng tài tại khu vực phía Nam sẽ tổ chức tại Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất (TPHCM) từ ngày 20 đến 23-9.

Trọng tài vốn gây nhiều tranh cãi ở 11 vòng vừa qua

Trọng tài vốn gây nhiều tranh cãi ở 11 vòng vừa qua

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục phối hợp với Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để tổ chức đợt tập huấn thứ hai. Cụ thể có 8 giám sát trọng tài, 33 trọng tài và trợ lý trọng tài V-League, 34 trọng tài và trợ lý trọng tài Giải hạng Nhất 2020 thuộc khu vực miền Nam sẽ tham gia vào đợt này.

Toàn bộ nội dung của đợt tập huấn thứ hai giống hệt với lần thứ nhất được tổ chức vào đầu tháng 9 tại Hà Nội. Đặc biệt nhấn mạnh đến bài kiểm tra thể lực khi các trọng tài, trợ lý trọng tài nếu không vượt qua sẽ không được mời làm nhiệm vụ ở phần còn lại của mùa giải.

75 giám sát, trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự đợt tập huấn thứ hai  ảnh 1 Đã có 1 số trọng tài bị kỷ luật không được tiếp tục phân công làm nhiệm vụ. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Đây là nhiệm vụ rất khó khăn bởi ngay ở các giải đấu của châu Âu, các trọng tài cũng không ít lần phải nhờ đến sự trợ giúp của VAR để đưa ra các quyết định.
Chính vì khó nên chúng ta cần phải có sự chuẩn bị thật tốt và kỹ lưỡng, cả về chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp, tâm lý, bản lĩnh điều hành trận đấu cho đến vấn đề về thể lực. Với tinh thần đó, VFF mong rằng trong thời gian tới, công tác trọng tài sẽ tạo được sự tin tưởng cho các CLB, góp phần đưa giải đấu kết thúc thành công”.
75 giám sát, trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự đợt tập huấn thứ hai  ảnh 2 Bên cạnh vấn đề chuyên môn, thể lực cũng là khâu quan trọng trong đợt tập huấn
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải 2020 phải chia làm hai đợt và tổ chức ở hai địa điểm Hà Nội và TPHCM.

THANH ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.