740 triệu EUR để mua Milan

Những chi tiết của bản hợp đồng và cuộc thương thảo bán AC Milan đã rò rỉ hôm qua, bao gồm con số 740 triệu EUR, những điều khoản ràng buộc và chuyện đóng băng hoạt động chuyển nhượng.

Hôm qua, Công ty mẹ của AC Milan là Fininvest đã ra thông báo khẳng định rằng họ đang thương thảo độc quyền với tập đoàn Trung Quốc. Báo chí cho hay, hợp đồng độc quyền này sẽ có hiệu lực trong 45 ngày, kéo dài đến ngày 15-6, nhưng Chủ tịch Silvio Berlusconi vẫn nắm giữ hàng loạt điều khoản cho phép ông “chuyển ý” bất cứ lúc nào.

Tờ Corriere dello Sport tiết lộ là bản hợp đồng độc quyền trên không có hình phạt tài chính nào nếu một trong hai bên rút lui. Theo đó, cuộc thương thảo sẽ bắt đầu vào hôm nay và Berlusconi chuẩn bị bán 70% cổ phần của CLB ngay lập tức. Trong lúc 30% còn lại sẽ được thương thảo bán trong năm tới. Toàn bộ bản hợp đồng này trị giá 740 triệu EUR.

Milan huyền thoại sẽ được bán cho nhà đầu tư Trung Quốc.

Các nhà đầu tư Trung Quốc tỏ ra lạc quan với cuộc thương thảo này khi khẳng định sẽ hoàn tất hợp đồng nhanh chóng. Cố vấn Sal Galatioto tiết lộ trên tờ La Stampa: “Nhóm các nhà đầu tư của chúng tôi đã ký thỏa thuận độc quyền với Công ty Fininvest để bắt đầu thương thảo mua lại AC Milan. Đây là một bước quan trọng để có thể hoàn tất hợp đồng mua bán. Chúng tôi lạc quan là sẽ hoàn tất công việc nhanh chóng với Fininvest”.

Tuy nhiên, theo Corriere dello Sport, Berlusconi cũng chỉ đạo cho Fininvest cài vào những điều khoản cho phép ông hoàn toàn kiểm soát tình thế, ví như truy cập vào tất cả những cái tên liên quan trong thương vụ hoặc có quyền hủy bỏ cuộc thương thảo tức thời.

La Stampa cho rằng nhà đầu tư Trung Quốc yêu cầu đóng băng hoạt động chuyển nhượng của AC Milan trong tháng 5, song hôm qua, MilanNews.it khẳng định là không hề có chuyện đình hoãn các thương vụ chuyển nhượng trong thời gian thương thảo độc quyền này. Thay vào đó, bất cứ cuộc chuyển nhượng lớn nào mà Milan thực hiện cũng phải được tập đoàn Trung Quốc thẩm tra trước khi thông qua. Đó là lý do có tin đồn nhà đầu tư sẽ ngăn cản Milan ký với tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic.

MilanNews.it cũng cho biết là chuyện “phê duyệt” của nhà đầu tư không bao gồm những hợp đồng triển hạn, như của tiền vệ Riccardo Montolivo.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất