7.085 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 8

Ngày 12-7, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012 đã họp báo thông tin về tình hình chuẩn bị cho sự kiện thể thao học đường mang tầm quốc gia sẽ khởi tranh tại Cần Thơ vào cuối tháng này.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012 diễn ra từ ngày 26-7 đến ngày 12-8-2012. Theo đó, 7.085 vận động viên là học sinh ở 3 cấp: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc 63 đơn vị trên khắp cả nước tham gia tranh tài ở 19 môn với 322 nội dung thi đấu gồm: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua, bóng chuyền, bóng đá, bắn nỏ, karatedo, taekwondo, Vovinam, bóng rổ, judo...

Đến nay, ban tổ chức đã bố trí 14.000 chỗ nghỉ cho các đoàn tham dự. Riêng những tỉnh có điều kiện kinh tế khó khăn sẽ được hỗ trợ chỗ ở tại ký túc xá các trường cao đẳng, đại học. Ban tổ chức cũng đã thành lập website www.hkpd2012.edu.vn để thông tin về sự kiện này. Dự kiến, lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 6-8-2012 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

L.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…