7 vòng đấu, 6 trọng tài bị “tuýt còi”

Dự kiến sáng nay 1-3, Ban trọng tài mới ra quyết định chính thức xử lý các sai phạm ở vòng 7 V-League vừa qua, tuy nhiên, một nguồn tin cho biết trợ lý Mạnh Hà, người đã từ chối bàn thắng hợp lệ của đội SLNA trong trận đấu với Hải Phòng sẽ bị treo còi 6 trận. Theo nhận định, đây là án phạt khá nặng, liên quan đến năng lực nên không loại trừ khả năng trọng tài này sẽ không được sử dụng suốt mùa giải.

Trọng tài Ngô Quốc Hưng.

Trong khi đó, trọng tài Nguyễn Văn Đông, người đã biến một quả phạt ngoài vòng 16m50 thành phạt đền cho Ninh Bình trong trận hòa 2-2 với Hà Nội T&T sẽ bị treo còi 2 trận. Trong một trường hợp tương tự, trọng tài Ngô Quốc Hưng, người thổi trận Hà Nội gặp SHB Đà Nẵng, cũng sẽ nhận án phạt treo còi từ 1-2 trận. Tuy nhiên, trường hợp này có thể được giảm nhẹ tình tiết nếu tình huống đó khó quan sát.

Trước đó, phản ứng của các đội bóng về trọng tài là hoàn toàn chính xác bởi các quyết định sai đó đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu. Ngoài vòng 7, từ đầu giải đến nay 90% các trường hợp trọng tài bị khiếu nại đều có kết luận đúng và đã có 6 trọng bài bị truất quyền làm nhiệm vụ từ 2 trận đến suốt mùa giải. Đây là chưa kể một trọng tài bị chính đội bóng phát hiện đã từng tham gia dàn xếp tỷ số hồi còn là cầu thủ nhưng vẫn được phong là trọng tài quốc gia. Chất lượng đội ngũ trọng tài Việt Nam đang ở mức báo động. 

T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: “Vắng mặt” 3 hạng mục trao giải trong điều lệ

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” do mùa giải quốc nội phải hủy bỏ giữa chừng, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn.