6 học sinh đoạt giải Thách thức thương mại quốc tế 2016

FedEx Express, trực thuộc Tập đoàn FedEx, một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, cùng Tổ chức Junior Achievement vừa công bố các đội đoạt giải cấp quốc gia của cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế FedEx/JA.

Ba đội học sinh THPT đã chiến thắng trong vòng thi chung kết quốc gia để đại diện Việt Nam dự cuộc thi Thách thức Thương mại quốc tế FedEx châu Á- Thái Bình Dương, diễn ra tại Hồng Công từ ngày 7 đến 11-8 gồm: Nguyễn Hoàng Hưng và Nguyễn Lê Thùy Dương (Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam), Vũ Hải Long và Quách Mai Ngân (Trường THPT Tạ Quang Bửu), Ngô Minh Thu và Trần Nhật Lan (Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring). Các em được tuyển chọn từ 10 đội của vòng chung kết, vượt qua tổng số 305 học sinh tham gia cuộc thi, để chiến thắng vòng thi quốc gia.

6 học sinh đoạt giải Thách thức thương mại quốc tế 2016 ảnh 1

6 học sinh chiến thắng (từ trái qua): Quách Mai Ngân, Vũ Hải Long, Nguyễn Lê Thùy Dương, Nguyễn Hoàng Hưng, Ngô Minh Thu và Trần Nhật Lan.

Các đội vào vòng chung kết phải trình bày kế hoạch kinh doanh và bảo vệ bài thi của mình trước ban giám khảo gồm đại diện của FedEx và ban tổ chức cuộc thi Junior Achievement về đề tài: Xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường Brazil cho sản phẩm/dịch vụ tự sáng tạo từ nhựa tái chế. Các tiêu chí đánh giá bao gồm chiến lược tiếp thị, khuyến mãi, định giá, quản lý kho hàng và phân phối sản phẩm. 3 đội Việt Nam được chọn bởi giám khảo sẽ tranh tài cùng 21 đại diện khác đến từ Hồng Công, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Ông Đào Toàn Thắng, Quản lý cao cấp khu vực Đông Dương, Giám đốc Quốc gia FedEx Việt Nam, cho biết: Sự lớn mạnh của doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng với mô hình thương mại điện tử ngày càng góp phần quan trọng hơn cho tiến trình tăng trưởng kinh tế quốc gia. Theo đó, những cuộc thi như Thách thức thương mại quốc tế là phương thức hỗ trợ thiết thực cho việc phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng kinh doanh trẻ của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng kiến thức về thương mại toàn cầu và nền tảng cơ bản về kinh doanh có được từ cuộc thi sẽ tạo cảm hứng cho hành trình khám phá và phát huy tiềm năng kinh doanh của các em trong tương lai.

Long Thượng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.