5.000 người hưởng ứng Lễ xuất quân cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29

SGGP
 5.000 người đã tham dự đi bộ đồng hành  Hưởng ứng Lễ xuất quân cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29.

Đoàn đi bộ đồng hành hưởng ứng Lễ xuất quân SEA Games 29.

Đoàn đi bộ đồng hành hưởng ứng Lễ xuất quân SEA Games 29.

Sáng qua 6-8 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM), gần 200 VĐV, HLV, cán bộ đoàn thể thao Việt Nam cùng 5.000 người đã tham dự đi bộ đồng hành hưởng ứng Lễ xuất quân cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 do Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM tổ chức.
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại Malaysia đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông qua với 681 thành viên, trong đó có 476 vận động viên. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn giữ vị trí trưởng đoàn. Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 32/38 môn như bơi lội, điền kinh, bắn súng, bóng đá, bắn cung, bóng chuyền, bơi nghệ thuật, cricket, bowling, hockey trong nhà…
Mục tiêu đặt ra của đoàn thể thao Việt Nam là giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, đoạt 65 HCV trở lên. Bơi lội và điền kinh sẽ vẫn là những môn thi được giao chỉ tiêu giành nhiều HCV nhất với 11-12 HCV cho mỗi môn. Các môn võ karatedo, taekwondo, silat... cũng đặt ra mục tiêu sẽ giành nhiều HCV.
5.000 người hưởng ứng Lễ xuất quân cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29  ảnh 1 Trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Dũng Phương 
Theo chế độ thưởng các VĐV đạt thành tích cao, ngoài mức thưởng 45 triệu đồng/HCV của quốc gia, TPHCM sẽ thưởng thêm 52 triệu đồng/HCV, 29 triệu đồng/HCB, 23 triệu đồng/ HCĐ. VĐV phá kỷ lục SEA Games được cộng thêm 18 triệu đồng tiền thưởng, cùng mức hỗ trợ tài năng 5 triệu đồng/tháng được tính đến hết chu kỳ SEA Games kế tiếp.
Bên cạnh chương trình đi bộ đồng hành, các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ đoàn thể thao Việt Nam còn tổ chức dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng diễn võ nhạc teakwondo, đi bộ đồng hành và biểu diễn văn nghệ, thể thao tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Kiatisak có nhiều lựa chọn ở đội hình xuất phát. Ảnh: Anh Khoa

HLV Kiatisak: ‘Tôi vẫn chưa nghĩ đến ngôi vô địch’

Bàn thắng duy nhất của Xuân Trường, đã giúp cho HAGL đánh bại Hà Nội 1-0 tại vòng 10. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Kiatisak tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao bảng xếp hạng tính đến thời điểm này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Stefanos Tsitsipas vs Andrey Rublev - Next Gen đại chiến ở chung kết

Trận chung kết của Monte Carlo Masters 2021 sẽ là “Trận đại chiến giữa 2 đại diện tiêu biểu của lứa Next Gen”, đó là Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev. Liệu đây có phải là câu trả lời cho nghi vấn: “Next Gen chỉ có thể thắng giải khi không có Bộ 3 Titan hiện diện”, vì cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều đến với giải đấu và đều đã bị loại sau giao chiến? Nhưng trước mắt, hãy cứ chào đón nhà Tân vô địch đầu tiên ở CLB Đồng quê Monte Carlo, kể từ thời của Guillermo Coria hồi năm 2004…

Các môn khác