5.000 người chạy hưởng ứng ngày Olympic thế giới

Các lực lượng tham gia cuộc chạy bộ hưởng ứng ngày Olympic thế giới. Ảnh: Quang Thắng

Sáng qua 21-6 đã diễn ra ngày chạy Olympic, đồng thời phát động giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 36-2009 đã được tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội). Hơn 5.000 VĐV là cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh đã hưởng ứng ngày này.

Phát triển cùng thủ đô và cả nước, giải chạy báo Hà Nội Mới đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Hà Nội và được nhiều tỉnh, thành học tập.

Giải chạy năm nay có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 55 năm Ngày giải phóng thủ đô, 999 năm Thăng Long- Hà Nội, cũng là dịp kỷ niệm 52 năm ngày báo Hà Nội Mới ra số hàng ngày đầu tiên.

Đặc biệt, giải chạy báo Hà Nội Mới năm 2009 đã được thành phố đưa vào chương trình hoạt động trọng điểm hướng tới Đại lễ chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Dự kiến, vòng chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới sẽ được tổ chức vào ngày 4-10 tới sẽ thu hút khoảng 150.000 người tham gia từ cấp cơ sở.

MINH NGUYỆT
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của CLB Hà Nội đã tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

AFC Cup 2021 có khả năng bị hủy

Một trong những phương án mà LĐBĐ châu Á (AFC) đang tính đến là huỷ giải đấu AFC Cup 2021 sau nhiều lần trì hoãn, và nếu không tổ chức đúng theo tiến độ vào cuối tháng 6 thì khó có thể lùi tiếp. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác