50 triệu đồng cho tấm HCV Asian Games

Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vừa khẳng định đã liên kết với Báo TT&VH thuộc TTXVN cùng Ủy ban Olympic Việt Nam để treo thưởng cho các VĐV đoạt huy chương tại Asian Games 2014 sắp sửa khởi tranh. Theo đó, VĐV đoạt HCV sẽ nhận được số tiền 50 triệu đồng, HCB là 30 triệu đồng và HCĐ là 15 triệu đồng. Nếu đoạt HCV đồng đội thì số tiền sẽ được tăng lên gấp đôi (100 triệu đồng).

Ngoài ra, BSH còn cho biết sẽ dành một khoản kinh phí để treo thưởng cho VĐV đạt thành tích cao ở ASIAN Para Games với các mức: HCV (20 triệu), HCB (15 triệu) và HCĐ (10 triệu đồng). Các huy chương đồng đội vẫn được thưởng bởi không thể tách rời nỗ lực cá nhân với tập thể.

Điều bất ngờ là ông Đỗ Quang Hiển (vốn được biết đến trong giới bóng đá là bầu Hiển của HN T&T) chính là người khởi xướng chương trình này. Ông cho biết: “Qua cầu nối Báo TT&VH và UB Olympic Việt Nam, chúng tôi có thể tham gia giúp đỡ được càng nhiều VĐV cả trong lẫn sau sự nghiệp để họ yên tâm cống hiến cho vinh quang của thể thao nước nhà. Chương trình này sẽ được thực hiện lâu dài. Tôi cam kết sẽ nhận vào làm việc ở các đơn vị những trường hợp VĐV đặc biệt, ai có chuyên môn thì đào tạo thêm để đảm trách các công việc phù hợp, hoặc sẽ tham gia đào tạo thể thao phong trào của các đơn vị. Hoặc, tôi sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp khác có cùng sự đồng thuận”.

Ông Lâm Quang Thành - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - cho biết: “Đây rõ ràng là hành động thiết thực mà các đơn vị như BSH hay anh Đỗ Quang Hiển đã phối hợp cùng UB Olympic Việt Nam để động viên các VĐV trước giờ lên đường tham dự Asian Games 2014. Điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV tham gia tranh tài, đồng thời khơi gợi được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp khác, góp phần xã hội hóa thể thao ngày càng sâu rộng”.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã Minh Cẩm tiếp tục thi đấu thăng hoa. Ảnh: Kim Young Hun

Mã Minh Cẩm gian nan vào tứ kết giải Billiards BlueOne Resort PBA Championship

Dù đối thủ Gil Woo Choel (Hàn Quốc) thi đấu không thật tốt, nhưng một chút giao động về tâm lý khiến Mã Minh Cẩm suýt trả giá trong trận đấu vòng 16 giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc. Rất may mắn, cơ thủ hàng đầu Việt Nam kịp bừng tĩnh trong ván quyết định mới giành chiến thắng sít sao 3-2 lọt vào tứ kết.

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ