5 xế thể thao nhanh nhất thế giới

Nếu có thể bắt gặp 5 xế này trên đường, giới mộ điệu chỉ có 2 điều muốn nói: thứ nhất, chỉ có vài người may mắn mới được lái những chiếc xe như thế. Thứ hai, những chiếc xe này chẳng khác nào các ngôi sao diễu hành trên các con phố.

1. Koenigsegg One-1

Hiện tại, đó là chiếc xế nhanh nhất thế giới: 450km/giờ. Nếu nhà sản xuất Thụy Điển Koenigsegg không nổi tiếng bằng các đối thủ cạnh tranh như Ferrari hay McLaren, thì dù sao họ đã tạo được tiếng vang lớn với mẫu “siêu xe này”. Thậm chí, người ta có thể nói mẫu xe đáng được xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng. Giá của nó ư? 2 triệu USD.

2. Bugatti Veyron Super Sports

Veyron Super Sport thích chạy trên những con đường rộng, nơi có thể chạy hết 1.200 mã lực. Tốc độ: 396,8km/giờ. Đây là dòng Veyron. Giá thấp nhất: 2 triệu EUR.

3. Koenigsegg Agera R

Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh khắc nghiệt nhất của Bugatti Veyron. Nhờ động cơ V8 5.01 của 1.140 mã lực và 1.200 vòng/phút, chiếc xế Thụy Điển này có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/giờ chỉ trong 2,9 giây. Giá của nó từ 1,3 đến 1,6 triệu EUR.

4. Hennessey Venom GT

Hennessey là cái tên rất quen thuộc ở Mỹ. Đặc biệt, họ là chuyên gia trong việc sản xuất máy nông cụ cho sản xuất địa phương, từ những chiếc máy ủi cho đến những động cơ có 2 hệ thống tăng áp. Ngoài ra, công ty của bang Texas này còn sản xuất mẫu xe nguyên bản: Venom GT. Đó là chiếc xe sử dụng điện kết hợp với động cơ mạnh mẽ Lotus Elise, V8 7.0 Corvette có 2 hệ thống tăng áp. Hồi tháng 1-2013, chiếc xế phá một kỷ lục: tăng tốc từ 0 đến 300km/giờ chỉ trong 13’’63. Vận tốc tối đa: 447km/giờ.

5. McLaren F1

Chiếc xế này được xem là đắt nhất: 3,6 triệu USD. Động cơ V8 3,6 lít 3 hệ thống tăng áp có khả năng phát triển lên đến 1.000 mã lực, kết hợp với một hệ thống ERS cho phép cung cấp dư thừa tạm thời nguồn điện…

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Thầy trò Zinedine Zidane làm khách trước chủ nhà Real Betis và phút 14, Benzema căng ngang Federico Vaverde sút mở tỷ số. Real Betis bất ngờ có liên tiếp 2 bàn thắng do công Aissa Mandi (35') và William Carvalho (37') vươn lên dẫn trước. Phút 48, Emerson phản lưới nhà và cũng ít phút sau nhận thẻ đỏ rời sân. Phút 80, Sergio Ramos ấn đinh chiến thắng 3-2 từ chấm 11m.