5 điểm nhấn của vòng đấu thứ 2 V-League mùa giải 2014-2015

1. Phố núi “khóc hận”: Đang tưng bừng vui sướng với thành công của U19 thì phố núi bị “giội gáo nước lạnh” với trận thua 1-4 trước nhà vô địch HN T&T. Trên thực tế, HAGL chơi không tồi nhưng có vẻ họ chưa lường được sức mạnh của đối thủ nên đã mạo hiểm trong một trận đấu mà lẽ ra họ nên hướng đến 1 điểm.

2. An Giang “thấm mệt”: Ở vòng 1, họ để thua một tân binh khác là QNK Quảng Nam, đội vừa để thua nặng nề SLNA 1-6. Đến vòng 2, đội bóng miền Tây bộc lộ sự non nớt khi không thể thắng Đồng Nai dù chơi hơn 1 người suốt hiệp hai. Thậm chí, nếu may mắn Đồng Nai đã có trọn 3 điểm. Cũng xin nhớ, Đồng Nai cũng chỉ là một  đội mới thăng hạng V-League mùa trước. Xem ra, đội bóng của ông Nhan Thiện Nhân đã cảm nhận trọn vẹn sự khắc nghiệt của V-League sau 17 năm đá hạng Nhất.

HLV Nhan Thiện Nhân. Ảnh: D.P

3. Vắng khán giả: Trận đấu đầu tiên của ĐTLA trên sân nhà mùa này cũng chưa đầy 2.000 người đến sân dù mùa này, ĐTLA đã tăng cường nhiều hảo thủ bao gồm cả người hùng một thời Phan Văn Tài Em. Các sân đấu khác tại vòng 2 cao nhất cũng chỉ 8.000 người…

4. Thanh Hóa lần đầu thắng SHB Đà Nẵng: Tính từ năm 2007, lần đầu tiên Thanh Hóa đánh bại đội bóng của Lê Huỳnh Đức. Thế nhưng, dù đã “phá dớp” và cũng đã thắng một trong những đối thủ trực tiếp nhưng cách chơi của Thanh Hóa vẫn không thể hiện được tiềm lực của một đội đã tuyên bố sẽ vô địch mùa này.

5. Các ngôi sao lên tiếng: Vòng 2 ghi nhận sự trở lại trên bảng điểm của hàng loạt cái tên nổi tiếng của bóng đá Việt như Văn Quyết, Tài Em, Quang Hải và đặc biệt là Lê Công Vinh với bàn thắng thứ 100 của mình tại V-League.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng