400 học sinh giỏi thêm động lực vượt khó

Ở tuổi lên 9, Học bổng “Chung một ước mơ”, chương trình trách nhiệm xã hội trọng yếu của SCG- tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, tiếp tục hiện thực hóa ước mơ học tập thành tài của 400 học sinh vượt khó đến từ 7 tỉnh thành Đông Nam bộ (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận) và Hà Nội.

Học bổng “SCG - Chung một ước mơ” lần 9

Ở tuổi lên 9, Học bổng “Chung một ước mơ”, chương trình trách nhiệm xã hội trọng yếu của SCG- tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, tiếp tục hiện thực hóa ước mơ học tập thành tài của 400 học sinh vượt khó đến từ 7 tỉnh thành Đông Nam bộ (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận) và Hà Nội.

Năm nay, với chủ đề “Tỏa sáng ước mơ”, chương trình không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, giúp các em tiếp tục theo đuổi giấc mơ đến trường, mà còn củng cố tinh thần và sự tự tin khi đương đầu với những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa và Hóa chất TPC Vina (Đồng Nai) - một công ty thành viên của SCG tại Việt Nam, phát biểu: “Với vai trò là doanh nghiệp bền vững hàng đầu Đông Nam Á, chúng tôi luôn nỗ lực đóng góp cho môi trường và cộng đồng địa phương nơi tập đoàn đang hoạt động. SCG tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân và giáo dục là yếu tố quan trọng để góp phần vào sự phát triển của đất nước. SCG cam kết tiếp tục hỗ trợ tiềm năng giới trẻ Việt Nam bằng những cơ hội học tập tốt hơn”. Tất cả 400 em được chọn trao học bổng “SCG - Chung một ước mơ” đều là những tấm gương xuất sắc về nghị lực vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập và hiếu thảo với cha mẹ. Mỗi em nhận một suất học bổng 3 triệu đồng cùng đồ dùng học tập và quà của SCG.

Ông Piyapong Jriyasetapong phát biểu tại lễ trao học bổng.

Năm nay, trong 2 ngày 22 và 23-7, 350 học sinh từ 7 tỉnh thành Đông Nam bộ tề tựu về Biên Hòa tham dự chương trình “Tỏa sáng ước mơ” với hội trại (ngày 22-7) sôi động và có dịp giao lưu bạn bè, học hỏi các giá trị sống từ những hoạt động đầy ý nghĩa. Các chuyên gia hàng đầu hướng dẫn các em bí quyết để giải phóng sức mạnh và sự tự tin bên trong mỗi người- chìa khóa quan trọng để phát triển bản thân sau này. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký cũng có mặt truyền cảm hứng cho các em về nghị lực vượt khó và theo đuổi ước mơ.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký giao lưu với học sinh, sinh viên nhận học bổng Chung một ước mơ.

Trong lễ trao học bổng vào ngày 23-7, như thường lệ, điểm sáng của “SCG- Chung một ước mơ” vẫn là các học sinh. Bản thân các em đã là một ngôi sao lấp lánh theo cách riêng của mình. Phan Văn Nhiều (lớp 9, Lai Uyên, Bình Dương) sống trong hoàn cảnh gia đình ly tán, thiếu thốn sự quan tâm của phụ huynh về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng trong suốt 8 năm liền, em là học sinh giỏi và đạt được nhiều thành tích, trong đó có giải Nhất cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp trường với sản phẩm Đèn ngủ làm từ vật liệu tái chế. Nhiều chia sẻ: “Em rất vui khi được nhận học bổng để có thể tiếp tục đến trường. Em nghĩ rằng học giỏi là điều rất quan trọng, bởi chỉ có học tập mới giúp em tự lập và có một cuộc sống tốt đẹp hơn, không những cho bản thân mà còn cho những người khác”. Một tấm gương nghị lực khác là Nguyễn Thị Minh Thư (lớp 10, Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu, TPHCM). Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, chật vật mưu sinh, Thư lại mắc căn bệnh thoái hóa thị lực khiến em không còn nhìn thấy gì. Nhưng Thư chưa bao giờ mất niềm tin vào bản thân. Em đã vượt qua những giới hạn của bản thân để đạt được hàng loạt huy chương trong giải vô địch cờ vua châu Á và Đông Nam Á. Thư tâm sự: “Những khó khăn cho mình biết giới hạn của bản thân, và một ước mơ đẹp sẽ cho mình động lực, sức mạnh để phá vỡ những giới hạn đó. Cảm ơn SCG đã hỗ trợ ước mơ của chúng em”. Lễ trao học bổng cho học sinh Hà Nội sẽ được diễn ra một tuần sau.

Từ những thành công của “Chung một ước mơ” tại Việt Nam, SCG đã mở rộng chương trình học bổng tới nhiều quốc gia Đông Nam Á khác và đến nay đã trao hơn 5.000 suất học bổng tặng học sinh trung học và sinh viên đại học Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Màn trình diễn trong chương trình “Tìm kiếm tài năng Chung một ước mơ”.

400 học sinh giỏi thêm động lực vượt khó ảnh 5

Thú vị với những hoạt động teambuilding.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục