40 năm đồng hành cùng công nhân viên chức, lao động

Tối nay 6-11, Cung Văn hóa Lao Động TPHCM sẽ tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (7-11-1975 _ 7-11-2015).

Giải kéo co công nhân viên chức là một trong những hoạt động thường xuyên của Cung VHLĐ

Tiếp thu cơ sở vật chất của CLB Thể thao Saigon, Cung Văn hóa Lao Động TPHCM đã trải qua quá trình 40 năm hình thành và phát triển. Khởi đầu, địa điểm này mang tên CLB Lao Động, theo dòng thời gian CLB Lao Động đã được nâng cấp lên thành Nhà Văn hóa Lao Động rồi Cung Văn hóa Lao Động (VHLĐ) từ năm 1998. Tuy phải vượt qua không ít khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện kinh phí, nhưng với sự lãnh đạo của Liên đoàn Lao động TPHCM, Ban giám đốc cùng tập thể cán bộ, công nhân viên chức Cung VHLĐ đã tổ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa, TDTT đa dạng và phong phú để phục vụ công nhân, lao động thành phố như: Triển lãm, giao lưu, lễ hội truyền thống dân tộc, hội thi, hội diễn, huấn luyện và biểu diễn văn hóa nghệ thuật - thể dục thể thao, hội thao các cấp công đoàn, biểu diễn văn nghệ phục vụ công nhân lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, các giải thi đấu thể dục thể thao (trong đó 19 lần tổ chức giải petanque quốc tế cùng các giải bóng rổ, bóng chuyền, kéo co, bóng đá mini…). Với những nỗ lực trên, Cung VHLĐ đã thu hút trên 1 triệu lượt người đến sinh hoạt hàng năm, trở thành điểm hẹn của công nhân, lao động thành phố và được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất. Trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập vào tối nay, Cung VHLĐ sẽ vinh dự được nhận Cờ truyền thống của UBND TPHCM cùng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về định hướng các hoạt động của đơn vị trong thời gian tới, ông Phạm Hữu Phước Huy, Phó giám đốc Cung VHLĐ, cho biết: “Với sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM và từ những thành quả đã đạt được, Cung VHLĐ sẽ tiếp tục phát huy các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức lao động và con em công nhân lao động thành phố; góp phần cùng Công đoàn thành phố tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động hướng về đội ngũ công nhân lao động”.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

mẫu giày ULTRABOOST 21 sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 28-1.

Từ 'huyền thoại giày chạy' tới 'biểu tượng khai phóng năng lượng'

Ngày 14-1, adidas đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ toàn cầu mẫu giày ULTRABOOST 21, phiên bản nâng cấp hoàn hảo của dòng giày chạy bộ đã trở thành huyền thoại suốt 6 năm qua. ULTRABOOST 21 không chỉ là một bản nâng cấp độc đáo về mặt kỹ thuật sản phẩm, mang đậm tính thời trang đương đại theo hướng bền vững, mà đã trở thành một biểu tượng cho sự khai phóng "năng lượng" ẩn sâu bên trong mỗi người.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.