4 trận đấu sớm lượt 6 V-League 2014 (ngày 21-2): Sức mạnh ứng viên

Điều ấn tượng ở loạt trận đấu sớm chiều 21-2 là đều có sự hiện diện của các ứng viên trong cuộc đua đến danh hiệu vô địch mùa này, trong đó cặp đấu tại Thanh Hóa đáng chú ý hơn cả khi 2 đội đang ở vị trí đầu bảng.

Điều ấn tượng ở loạt trận đấu sớm chiều 21-2 là đều có sự hiện diện của các ứng viên trong cuộc đua đến danh hiệu vô địch mùa này, trong đó cặp đấu tại Thanh Hóa đáng chú ý hơn cả khi 2 đội đang ở vị trí đầu bảng.

Đội bóng xứ Thanh đã khuất phục Sông Lam Nghệ An, B.Bình Dương và cả SHB Đà Nẵng khiến cho cả V-League phải giật mình. Chiều nay, họ sẽ gặp thách thức lớn nhất là Hà Nội T&T - khắc tinh của Thanh Hóa khi không ít lần đội bóng thủ đô thắng ngay tại sân khách.

Bất lợi cho Hà Nội T&T là vắng đến 3 trụ cột ở trận này, nhưng sự già dặn của hàng phòng ngự có thể giúp họ khóa được mũi nhọn N.Ceh trên hàng công của Thanh Hóa. Sân Thanh Hóa chiều nay hẳn chẳng khác gì ngày hội, bởi ban tổ chức giải sẽ trao tất cả các giải thưởng xuất sắc trong tháng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Đó là sự tưởng thưởng cho Thanh Hóa và cũng là thách thức niềm kiêu hãnh của Hà Nội T&T…

Trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh với sự trẻ trung và tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo đang làm cho các đối thủ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Còn với Hoàng Anh Gia Lai, hai chiến thắng cách biệt gần đây, 3-0 trước Sông Lam Nghệ An và 5-3 trước Quảng Nam chẳng khác gì thông điệp gửi đến đội chủ nhà về sự trở lại của cựu vương.

Còn trên sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An cũng là những ứng viên vô địch, nhưng họ đang trong giai đoạn sa sút và chỉ còn cách phải thắng trong trận này để hy vọng tạo bước ngoặt. Nếu như Sông Lam Nghệ An không còn mạnh so với trước đây thì Đà Nẵng cũng mất hẳn sự kết dính giữa các tuyến và tính nhạy bén của hàng công cũng không được như trước.

Trên sân nhà Long Xuyên, An Giang đang ở vị trí cuối bảng với 1 điểm trong tay sẽ rất khó khăn để tạo sự bất ngờ trước B.Bình Dương, đội vừa có chiến thắng đậm 4-1 trước Đồng Nai. “Công thức” đá 7 ngoại binh cùng 4 tuyển thủ quốc gia của B.Bình Dương sẽ rất khó cho An Giang tìm lời giải, nhất là khi họ đang lấy lại cảm giác chiến thắng.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục