4 năm loay hoay

- Lên là lên là lên là lên…

- Thôi nha chị Ba! Mình già hết rồi, nếu có hát cũng nên chọn mấy bài trữ tình sâu lắng. Đừng có hát mấy cái gì mà “lên nóc nhà để bắt con gà, chọc tiết gà, ăn thịt gà” rồi coi chừng chị bị… cúm gà đó.

- Tui có hát mấy bài tào lao đâu, tự dưng “chỉnh” tui anh Hai?

- Ủa??? Chứ chị mới nói cái gì “lên là lên là lên là lên…” đó.

- Trời đất! Tui hát đây là hô khẩu hiệu cho khí thế chuẩn bị cho thể thao Việt Nam sắp sang Hàn Quốc thi đấu tại A-si-át 2014.

- Tưởng gì. Nói chị đừng buồn chứ thể thao Việt Nam thời điểm này có đốt lửa vô đít cũng không khá nổi ở tầm châu Á, đừng có ở đó hô khẩu hiệu suông giải quyết được gì.

- Anh làm nghề báo, không ủng hộ thì thôi chứ “móc lò” hoài, ai chịu được?

- Tui chỉ nói lên sự thật. Có còn nhớ sau khi A-si-át 2010 tại Quảng Châu (TQ) kết thúc thì các lãnh đạo ngành thể thao nói gì không?

- Nói gì là nói gì?

- Là nói quyết tâm làm lại, cần lột xác ở đại hội châu lục 2014. Nào là đã đầu tư trọng điểm vào các môn mũi nhọn để hái HCV, chứ không thể để xảy ra tình trạng chỉ có chiếc HCV duy nhất của võ sĩ Lê Bích Phương như trước.

- Vậy anh Hai phải chờ xem chuyến này có thu hoạch HCV không. Chứ hồi trước nghe mấy quan chức nói thể thao Việt Nam tại A-si-át 2010 do xui xẻo, đen đủi nên không thể đoạt được nhiều HCV, vì sự thật ta đã giành 17 chiếc HCB.

- Chị đừng ở đó nằm mơ giữa ban ngày, tỉnh giùm đi.

- !?!?!?

- Lần này chỉ tiêu đề ra chỉ 2-3 HCV, cố gắng lọt vào tốp 20 và xếp hạng 5 khu vực sau khi đại hội hạ màn.

- Hóa ra cũng ít quá hả, anh Hai?

- Thử nhìn đi? Bốn năm với biết bao nhiêu tiền của, thời gian, công sức đổ ra, Cùng với đó là những lời hô quyết tâm dữ dội, nhưng giờ thì chỉ có thể kiếm vài chiếc HCV làm “thuốc” thì chị cũng đủ biết cái tầm của những nhà quản lý, điều hành thể thao Việt Nam ra sao rồi chứ gì?

- Nói vậy cũng thiệt hết biết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất