4 điều đáng xem trận Man.City - Arsenal (22 giờ ngày 23-9)

Xét về chuyên môn, đây được coi là trận đấu lớn của ngày “super Sunday”.

1- Trận chiến giữa thể lực - tư duy với tinh thần - niềm kiêu hãnh: Tinh thần chiến đấu và niềm kiêu hãnh là yếu tố giúp Arsenal thành công. Tính chiến đấu ngày càng hiển hiện nơi các chàng pháo thủ. Ngược lại, Man.City cần xem lại sức mạnh chơi bóng của mình khi đến nay, họ đã có 6 trận liên tiếp bị thủng lưới với 11 bàn thua. Người ta nói rằng, đội chủ nhà cần phải có tư duy mới hơn trong việc thi đấu.

2- Trận đấu giữa Kompany và Podolski: Tiền vệ người Đức đã chứng minh những đổi thay của Arsenal đang đi đúng hướng. Anh là hạt nhân tiêu biểu cho một Arsenal mới mẻ và giàu tham vọng. Ngoài việc ghi 3 bàn trong 5 trận vừa qua, Podolski là lá bài chiến thuật quan trọng để HLVB Wenger có thể đảo đội hình theo diễn biến trận đấu nhờ sự đa năng của cầu thủ người Đức này. Trong khi đó, Kompany là điểm tựa duy nhất của Man.City, đến nay vẫn giữ được sự ổn định. Nói cách khác, Man.City phải cố mà chơi giống cách Kompany đang chơi mới ngăn được bầu máu nóng từ phía Podolski và các đồng đội.

3- Giữa Yaya Toure và Diaby: Đây là trận đấu mà mọi diễn biến quyết liệt nhất sẽ nằm ở khu giữa sân. Arsenal muốn có một thế trận cân bằng, giảm áp lực cho hàng phòng thủ thì Diaby phải khóa chặt được sự bùng nổ của Toure.

4- Trận chiến của chính Roberto Mancini: HLV Mancini đang chịu nhiều sức ép. Chỉ mới đá có 6 trận trong đầu mùa bóng này thôi mà Mancini đã 3 lần phải thay đổi cấu trúc đội hình. Gặp Arsenal là một thử thách mà Mancini không có quyền thất bại.

C.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác