4 CLB hàng đầu Premier League bội thu

4 CLB hàng đầu Premier League: Manchester United, Chelsea, Liverpool và Arsenal đều kiếm được khoản tài chính khổng lồ sau khi mùa giải 2006 - 2007 kết thúc.

Với hợp đồng truyền hình mới có tổng giá trị lên đến 4,355 tỷ USD, mỗi câu lạc bộ Anh tham gia Premier League được chia khoảng 23,75 triệu USD lợi nhuận. Cùng nguồn tài chính khổng lồ mà Champions League mang lại. Ông Tom Cannon, một chuyên gia về lĩnh vực thương mại thể thao, cho biết: “Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng có thể giảm đi vì không có nhiều tiền đổ vào Premier League.

Tuy vậy, đa phần tỷ lệ phần trăm không giảm sút. Thật sự thì nó có thể đang tăng trưởng. Một cuộc chạy đua giành vé dự Champions League có thể trị giá khoảng 30 triệu bảng (1 bảng ăn 1,97 USD) và sự hiện diện tại cúp UEFA có thể trị giá khoảng 5 triệu bảng”.

M.U hẳn sẽ là đội bóng hạnh phúc nhất khi kiếm được tổng cộng 124,6 triệu USD. Nguồn tài chính này vẫn chưa bao gồm tiền bán vé tại Old Trafford, tiền bán các sản phẩm của CLB hay thu nhập từ các nguồn tài trợ. Chelsea cũng thu được 119 triệu USD trong khi Liverpool ít nhất kiếm được 108,3 triệu USD (mới chỉ tính đoạn đường đến chung kết Champions League – họ sẽ có thêm 3,96 triệu USD nếu đánh bại AC Milan).

Với Arsenal, thu nhập của đội bóng đã giảm đi chừng vài triệu USD vì họ bị loại quá sớm, ngay từ tứ kết Champions League. Tuy nhiên, với thu nhập tổng cộng là 87 triệu USD, họ vẫn còn kiếm được nhiều hơn Tottenham gần 28 triệu USD. Tottenham “chỉ” kiếm được 60,5 triệu USD (trong đó, thu nhập từ cúp UEFA là 3,96 triệu USD). Watford – đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng – là người kiếm được “hẻo” nhất: 35,6 triệu USD.

Trong mùa này, các CLB Anh đã kiếm được tiền từ Premier League, UEFA, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) và Ban tổ chức các giải đấu tại Anh (FL).

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.