4 cầu thủ Học viện HAGL sang Arsenal

Giám đốc kỹ thuật Câu lạc bộ Arsenal Steve Morrow đã gởi thư đến Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức, thông báo quyết định triệu tập 4 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sang Trung tâm huấn luyện của Arsenal ở London để tập luyện và thi đấu cọ xát.

Trong thư, ông Steve Morrow viết: “Huấn luyện viên Arsene Wenger đánh giá rất tích cực các cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG sau trận thắng U-18 Arsenal 1-0 vì thế ông quyết định việc triệu tập 4 cầu thủ sang London để tập luyện, thi đấu cọ xát cùng với các cầu thủ xuất sắc nhất của U-18 Arsenal. Thời gian triệu tập cuối tháng 11 và kết thúc trước dịp lễ Giáng sinh”.

Các cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG chụp ảnh chung với HLV Wenger. Ảnh: HA.GL

Những cầu thủ được triệu tập bao gồm trung vệ Trần Hữu Đông Triều, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường và tiền đạo Nguyễn Công Phượng, tất cả đều thuộc biên chế của đội U-17 HAGL Arsenal JMG. Trước 4 trường hợp này, bóng đá Việt Nam từng có Mai Tiến Thành nhận học bổng đi Leeds United đào tạo 7 năm trước, hoặc gần hơn là Nguyễn Thái Sung giành vé đến Học viện Aspire (Qatar) trau dồi trình độ. Tuy nhiên, mức độ thành công cũng còn khá hạn chế.

Hiện tại, Câu lạc bộ HAGL đang gấp rút tiến hành các thủ tục cần thiết để các em kịp lên đường sang Anh tập huấn. 

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).