39 năm ngày Báo SGGP ra số đầu tiên (5-5-1975 – 5-5-2014): Đồng hành cùng bạn đọc

Chỉ 5 ngày sau khi miền Nam được giải phóng, chiều 5-5-1975, Nhật báo Sài Gòn Giải Phóng đã được phát hành số đầu tiên. Là cơ quan của Đảng bộ TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã sớm xác định tôn chỉ: Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Bằng nỗ lực của mình, chỉ trong một thời gian ngắn ra mắt bạn đọc, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã trở thành món ăn tinh thần của nhân dân thành phố, các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Trong quá trình hoạt động nhằm phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn, Báo Sài Gòn Giải Phóng không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, cải tiến trình bày. Ngoài ra, Báo Sài Gòn Giải Phóng còn có thêm các ấn phẩm để đáp ứng yêu cầu mở rộng thông tin của bạn đọc.

Trong đó, ấn phẩm Sài Gòn Giải Phóng Thể thao ra mắt bạn đọc vào ngày 7-3-1994 và sớm chiếm được sự mến mộ và tin cậy cao của bạn đọc, số lượng phát hành tăng nhanh, vươn lên hàng đầu các báo thể thao trong nước.

Giải thưởng Quả bóng vàng Báo SGGP đã bước sang tuổi 19 và ngày càng tạo dấu ấn trong lòng bạn đọc. Ảnh: Nguyễn Nhân

Có thể nói, riêng trong lĩnh vực thể thao, Báo Sài Gòn Giải Phóng phát triển đa dạng thông tin, cũng như chiều sâu về phương thức truyền tải đến với độc giả qua các phiên bản Sài Gòn Giải Phóng Thể thao hàng ngày, Sài Gòn Giải Phóng Thể thao Online và trang Thể thao trên Nhật báo Sài Gòn Giải Phóng.

Thể thao trên báo Đảng thật sự là món ăn tinh thần, là kênh thông tin không thể thiếu của người hâm mộ. Hơn thế, nơi đây còn là chiếc cầu nối với các ngôi sao thể thao, với các nhà chuyên môn, đồng nghiệp thông qua giải thưởng “Quả bóng vàng” - vừa bước sang tuổi 19 và đang được triển khai bình chọn để trao giải trong tháng 5 này.

Trong bối cảnh báo chí truyền thống đang gặp sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, những người làm Báo Sài Gòn Giải Phóng vẫn bền bỉ tác nghiệp để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng thông tin của độc giả.

Hàng loạt phương án cải tổ từ nội dung đến chất lượng đã và đang được triển khai đồng loạt trên nhật báo và các ấn phẩm, trong đó có Báo Sài Gòn Giải Phóng Thể thao. Mong rằng, những nỗ lực của tập thể người làm Báo Sài Gòn Giải Phóng tiếp tục nhận được nhiều sự động viên, khích lệ từ độc giả để chúng tôi tiếp tục vững bước trên đường phát triển.

SGGP THỂ THAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng