300 trẻ em Việt Nam trải nghiệm bóng đá đến từ Tây Ban Nha

SGGPO

Khoảng 300 trẻ em kém may mắn của Việt Nam sẽ được 3 huấn luyện viên từ Quỹ Real Madrid (Tây Ban Nha) chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản về bóng đá; bên cạnh đó, những vị huấn luyện viên này sẽ trình diễn và chia sẻ phương pháp đào tạo, kỹ thuật đào tạo cho 30 huấn luyện viên “nghiệp dư” ở Việt Nam.

Sáng ngày 22-11, tại Hà Nội, Quỹ bóng đá Câu lạc bộ Real Madrid cùng phối hợp với Tập đoàn YKK Châu Á tổ chức ra mắt “Khóa học bóng đá cho trẻ em”. Khóa học sẽ diễn ra trong 3 ngày, mục đích của khóa học nhằm hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em thông qua bóng đá.

Real Madrid, trẻ em kém may mắn, khóa học bóng đá, Đông Nam Á, Châu Á ảnh 1 Ông Carlos G.A. Garcia, huấn luyện viên Quỹ bóng đá Real Madrid 

Ông Carlos G.A. Garcia, huấn luyện viên Quỹ bóng đá Real Madrid cho rằng, khóa học lần này nhằm cải thiện sức khỏe, cơ hội tham gia chơi bóng đá cho trẻ em Đông Nam Á.

Trong thời gian qua, Quỹ đã tiếp cận được 4.200 trẻ em trên toàn thế giới, riêng với khu vực châu Á đã có hơn 3.000 trẻ em được tiếp cận thể thao. Khóa học lần này được tổ chức tại Hà Nội với nhiều chương trình hoạt động khách nhau, từ đây các em nhỏ có cơ hội trải nghiệm tư duy chiến thuật, kỹ thuật của bóng đá đến từ Tây Ban Nha.

Real Madrid, trẻ em kém may mắn, khóa học bóng đá, Đông Nam Á, Châu Á ảnh 2 Đại diện YKK và Quỹ Real Madrid trao áo đấu

Ở Hà Nội, 300 em nhỏ kém may mắn được tuyển chọn từ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em và Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Quỹ Real Madrid với phương châm tìm cách phát huy các giá trị của mình thông qua thể thao và giáo dục, dạy cho trẻ những giá trị nhân văn như tính cam kết, trách nhiệm và tinh thần đồng đội.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện toán biên đưa việc xử lý tính toán và lưu trữ dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu gần hơn để nâng cao tốc độ và tiết kiệm băng thông

Khám phá những thách thức về điện toán biên và chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng Succeeding at Digital First Connected Operations (Thành công chuyển đổi số trong việc kết nối hoạt động vận hành), nêu bật lên sức mạnh của điện toán biên (Edge Computing) trong quá trình chuyển đổi sang thế giới ưu tiên kỹ thuật số. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.