3 trợ lý trọng tài bị loại

Kiểm tra thể lực trọng tài V-League 2016

Sáng qua (15-2), Ban Trọng tài và BTC đợt tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016 đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài được triệu tập làm nhiệm vụ cho V-League 2016.

Trong số 22 trọng tài và 29 trợ lý trọng tài được triệu tập lần này, sự chú ý được dồn vào các trọng tài và trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA bởi ở các đợt tập huấn trước, số trọng tài này thường không phải kiểm tra thể lực do đã được AFC kiểm tra trước đó, khi đi làm nhiệm vụ quốc tế. Năm nay, do trong 6 tháng gần đây, các trọng tài, trợ lý trọng tài FIFA của Việt Nam không được AFC triệu tập nên tất cả đều phải tham gia kiểm tra thể lực cùng các trọng tài đẳng cấp quốc gia.

Các trọng tài nỗ lực vượt qua bài kiểm tra thể lực. Ảnh: Phi Hải

Và cũng khác với mọi năm, các trọng tài, trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA không được ưu tiên kiểm tra trước mọi người mà được bố trí kiểm tra cuối cùng. Theo lý giải từ một thành viên Ban trọng tài, các trọng tài Việt Nam khi kiểm tra ở nước ngoài không đạt là do giờ giấc kiểm tra khi đi làm nhiệm vụ quốc tế thường rất thất thường. Có đợt, các trọng tài kiểm tra thể lực lúc… 10 giờ sáng, giữa trời nắng gay gắt. Do đó, đã có không ít trọng tài, trợ lý trọng tài mang mác FIFA của Việt Nam “chịu không nổi nhiệt” đã phải bỏ cuộc giữa chừng hoặc có khi còn phải lên xe cấp cứu để các bác sĩ điều trị như trường hợp trợ lý Nguyễn Hoàng Minh hồi năm 2012 ở Malaysia.

Trong phần kiểm tra sáng qua, tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài đều vượt qua phần thi chạy tốc độ 6 lần 40m khá dễ dàng. Tuy nhiên, bước sang nội dung chạy bền 150m xen kẽ đi bộ 50m trên 10 vòng sân (đối với trọng tài cấp quốc gia) hoặc 12 vòng sân (đối với trọng tài đẳng cấp FIFA), có 3 trợ lý trọng tài đã không thể hoàn thành phần thi của mình. Đó là các trợ lý Lê Văn Thành (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Toàn (An Giang) và Võ Thành Hưng (Long An).

Như vậy, 3 trợ lý này sẽ không được làm nhiệm vụ ở lượt đi mùa giải 2016. Nếu được triệu tập và vượt qua được phần kiểm tra thể lực ở đợt tập huấn giữa mùa giải, họ mới được tiếp tục làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn giám sát, trọng tài trước mùa giải 2016 sẽ tiếp diễn đến ngày 18-2.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.