3 ngày trước kỳ bầu cử Chủ tịch FIFA - Bin Hammam bất ngờ bỏ cuộc

Chỉ vài giờ trước khi phải điều trần trước Tiểu ban kỷ luật của FIFA vì cáo buộc hối lộ (hôm Chủ nhật) Chủ tịch LĐBĐ châu Á Mohamed bin Hammam bất ngờ tuyên bố rút khỏi cuộc đua ứng cử vào chức Chủ tịch FIFA.

Khởi động chiến dịch tranh cử bằng tuyên bố sẽ trả lại sự công bằng và trong sạch cho FIFA, Bin Hammam cho biết ông quyết định rút lui cũng vì lẽ đó mà thôi, khi bản thân ông vốn cũng đang vướng vào rắc rối.

Mohamed bin Hammam (phải) và Sepp Blatter sẽ không còn là đối thủ của nhau.

“Tôi quyết định tranh cử Chủ tịch FIFA vì tôi đã và vẫn cam kết thay đổi hình ảnh của FIFA”, Bin Hammam viết trên blog của mình. “Tuy nhiên, những sự kiện gần đây đã khiến tôi đau đớn và thất vọng, trên cả phương diện nghề nghiệp lẫn cá nhân. Tôi buồn vì lý tưởng mà tôi theo đuổi đã phải trả một cái giá quá đắt - danh tiếng của FIFA thật sự suy đồi. Tôi không bao giờ nghĩ FIFA sẽ có ngày này và đó là điều không thể chấp nhận. Đó cũng là lý do tôi rút lại quyết định ứng cử”.

Mohamed bin Hammam tung “cờ trắng”, cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA giờ chỉ còn lại ứng cử viên duy nhất là Chủ tịch đương nhiệm Sepp Blatter. Nhưng bản thân Blatter (cùng với Phó Chủ tịch Jack Warner) cũng phải đối mặt với phiên điều trần, khiến cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng FIFA vào 1-6 tới đang rơi vào bất định. Vẫn còn phải đợi đến 16g00 (giờ GMT) ngày Chủ nhật mới có thể biết được liệu nó có diễn ra đúng lịch trình vào thứ Tư tới hay không.

  • Sẽ có "sóng thần" tấn công FIFA?

Trước cuộc điều trần trước Tiểu ban kỷ luật của FIFA, Phó Chủ tịch Jack Warner lên tiếng cảnh báo về một “cơn sóng thần bóng đá” có thể tấn công vào FIFA. Tất nhiên, cơn sóng thần mà Warner nhắc đến chính là sự thật, khi nó sẽ được phơi bày trong buổi điều trần vốn có sự góp mặt của 3 thành viên cao cấp nhất FIFA hiện thời.

Lên tiếng bác bỏ những việc làm sai trái sau cáo buộc tham nhũng và hối lộ xung quanh quá trình vận động giành quyền đăng cai World Cup 2018, nhưng vị lãnh đạo 68 tuổi của LĐBĐ khu vực Concacaf cũng tiết lộ rằng 1 hoặc 2 ngày tới, FIFA có thể đối diện với một cú sốc lớn. Warner nói: “Trong vài ngày tới, bạn sẽ thấy một cơn sóng thần bóng đá tấn công FIFA và toàn thế giới bóng đá, bạn sẽ sốc vì điều đó. Thời điểm của sự thật đã đến. Rồi bạn sẽ thấy, mọi thứ rồi sẽ sáng tỏ. Tin tôi đi, điều đó sẽ đến chậm lắm là vào thứ Hai tới”. 

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Erik ten Hag

Man United: Erik ten Hag có thể chỉ chi tiêu 100 triệu bảng trong mùa hè

Tân HLV Manchester United, Erik ten Hag cần một ngân quỹ lớn để xây dựng lại đội hình Quỷ đỏ đủ sức cạnh tranh danh hiệu. Nhưng ông vửa được CLB thông báo một tin rất sốc: Sẽ chỉ có 100 triệu bảng chi tiêu trong mùà hè. Muốn nhiều hơn thì phải bán bớt những cầu thủ dư thừa.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Borussia Dortmund 'bùng nổ' trên thị trường chuyển nhượng

Borussia Dortmund sắp đón tân binh thứ 8 về sân Signal Iduna Park, đó là trung phong Sebastien Haller từ Ajax Amsterdam. Die Borussen đang thực sự bùng nổ trên thị trường chuyển nhượng so với những mùa hè "im ắng" trước đây.

Ligue 1

Các giải khác