Ứng cử viên HLV ĐTQG Riedl:

“3 năm chưa thể gọi là dài hạn, phải 5-6 năm”

“3 năm chưa thể gọi là dài hạn, phải 5-6 năm”

10 giờ sáng qua 11-3, cựu HLV ĐTQG, U23 Alfred Riedl đã tới sân bay Nội Bài. Có gần 20 phóng viên cùng với Phó trưởng ban các ĐTQG Nguyễn Trọng Giáp và Phó trưởng ban Quan hệ quốc tế Lê Hoài Anh đã chờ sẵn ông từ lúc 9 giờ. Ngay tại đây, ông Riedl đã dành 15 phút để trả lời phỏng vấn.

- Xin cho biết cảm nghĩ của ông trong lần trở lại này ?

“3 năm chưa thể gọi là dài hạn, phải 5-6 năm” ảnh 1

HLV A. Riedl với chiếc huy chương vàng LG Cup 2003.

- Tôi cảm thấy vui mừng khi được quay lại Việt Nam, nơi mà tôi đã gắn bó nhiều kỷ niệm.

- Tại sao ông lại từ bỏ vị trí HLV trưởng ĐTQG Palestine ?

-  Đất nước này rơi vào hoàn cảnh chiến tranh, xung đột liên miên nên các điều kiện để phát triển bóng đá Palestine gặp nhiều trở ngại.

- Ông đến Việt Nam để thương thảo với VFF làm HLV ĐTQG, nhưng nếu không thành công, liệu ông có chuẩn bị phương án làm HLV một CLB Việt Nam nào đó như trường hợp của Khánh Hòa trước đây không ?

- Tôi đến đây để đàm phán với VFF về việc VFF mời tôi làm HLV trưởng ĐTQG. Không có chuyện tôi đến đây để tìm kiếm công việc ở cấp độ CLB. Tôi chưa thể nói trước điều gì khi mà cuộc thương thảo với VFF còn chưa diễn ra. Tuy nhiên, như các bạn đã biết đấy, mọi chuyện đều có thể xảy ra trong bóng đá.

- Ông có cho rằng mình có thuận lợi hơn ông Calisto do ông đã từng có mối quan hệ tốt đẹp với VFF nói chung cũng như Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú nói riêng?

- Tôi không nghĩ như vậy. Việc ký kết hợp đồng không chỉ phụ thuộc vào tôi mà còn vào VFF cũng như suy nghĩ của VFF về ông Calisto. Tôi biết có một số người ủng hộ tôi, số khác lại ủng hộ ông Calisto.

- Ông nghĩ sao về việc VFF đưa ra tiêu chí HLV phải nắm một lúc cả 3 đội: ĐTQG, U23 và U20 trong một kế hoạch dài hạn 3 năm ?

- Chỉ có một mình HLV thì công việc này quả thật quá nặng nề, có thể coi là một áp lực. Tuy nhiên, tôi không bao giờ sợ áp lực. Tôi nghĩ quan trọng là tôi và VFF xây dựng được một đội ngũ các trợ lý cũng như mối quan hệ tốt giữa HLV trưởng và các trợ lý. Còn kế hoạch dài hạn ư? Tôi nghĩ đây chỉ là kế hoạch trung hạn, 5-6 năm mới gọi là dài hạn. Nhưng dù sao VFF đưa ra kế hoạch 3 năm cũng là tốt lắm rồi, thay vì chỉ đề ra những mục tiêu ngắn hạn như trước đây.

- Nếu được chọn làm HLV, ông sẽ mang về cho Việt Nam một tấm huy chương vàng ?

- Tôi đã mang về 2 HCB cho Việt Nam cả ở ĐTQG lẫn Olympic. Do đó, mục tiêu HCV là đương nhiên. Và đây chắc chắn sẽ là một trong những nội dung bàn bạc giữa tôi và VFF tới đây.

- Ông có nghe được thông tin VFF sa thải ông Tavares vì thành tích kém tại Tiger Cup 2004 không? Ông có sợ mình sẽ rơi vào tình trạng tương tự không ?

- Tôi thường xuyên vào Internet để cập nhật thông tin. Ông Tavares từ chức vì lý do sức khỏe đấy chứ!

AN HƯNG (ghi) 

Ngay sau khi xuống sân bay Nội Bài, ông Riedl đã được VFF bố trí nghỉ ở khách sạn Horizon (cũng là nơi ông Calisto ở trong thời gian đàm phán với VFF ngày 2-3 vừa qua). Theo kế hoạch, chiều ngày 14-3, VFF và ông Riedl sẽ có buổi làm việc duy nhất tại trụ sở VFF thay vì sáng ngày hôm nay, 12-3 như dự kiến ban đầu.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Pavard thích Barcelona hơn Real Madrid

Không phải vô cớ Bayern Munich ráo riết mượn Joao Cancelo từ Man City, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ rằng Hùm xám đang cố gắng bán hậu vệ người Pháp Benjamin Pavard cho Barcelona trong vài giờ tới.

Quần vợt