Nhật ký US Open 2005 – Ngày thi đấu thứ 6

3 chiến thắng của các tay vợt Mỹ

  • Agassi nhận nguồn cảm hứng từ vợ của mình

Niềm vui chiến thắng của Agassi.

Những hình ảnh thân thương của Steffi Graf đã mang lại nguồn cảm hứng cao độ cho Andre Agassi khi anh này “trầy thân” lội ngược dòng đánh bại Tomas Berdych (CH Czech). Đó chính là lời tâm sự của Agassi. Bị dẫn trước khá dễ 3/6 ở ván 1, Agassi phải rất nỗ lực để thắng lại 6/1, 6/4, 7/6.

Và Agassi rất hạnh phúc nói về sự hiện diện đáng quý của vợ mình: “Tôi cho rằng việc ngắm nhìn cô ấy, nhìn thẳng vào cuộc đời cô ấy là một bài học vĩ đại nhất mà tôi có thể được học. Nhìn vào việc cô ấy phát triển sự nghiệp như thế nào, và quan trọng hơn là việc cô ấy đã sống như thế nào đều tạo ra những tác động vĩ đại đến khả năng của tôi!”.

Graf sẽ ở bên Agassi cho đến cuối cuộc đời và trên sân đấu, cô cũng vẫn bên cạnh anh cho đến khi anh giã từ sự nghiệp cầm vợt.

  • Nadal bị đánh bại

Steffi Graf và con gái.

Cú sốc thứ 4 tại US Open 2005 đã xảy ra khi hạt giống số 2 Rafal Nadal đã bị tay vợt nước chủ nhà James Blake đánh bại 1-3 (4/6, 6/4, 3/6, 1/6). Đây quả là một phần thưởng đáng giá cho tay vợt 25 tuổi sống gần Connecticut và là một món quà bất ngờ cho khán giả hâm mộ quần vợt Mỹ.

Blake nói trong xúc động: “Tôi không thể tin mọi việc xảy ra tốt như thế nào, và không thể nói quá nhiều rằng đây là một giấc mơ thành hiện thực. Rafael là một nhà vô địch vĩ đại. Sau này, khi nhìn lại sự nghiệp của mình, nhớ về những thời khắc này trên sân trung tâm, nó sẽ là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất của tôi!”.

  • Người Mỹ thứ 3 chiến thắng!

Trong cái ngày mà người Mỹ đột nhiên quật khởi, Robby Ginepri là nhân vật chính số 3. Anh vừa đánh bại hạt giống số 29 Tommy Hass 3-2 (7/5, 6/7, 6/4, 2/6, 6/3). Tuy đây là một tỷ số khá khó nhọc, nhưng Ginepri đang tìm lại những thời khắc tươi đẹp nhất của anh.

Kể từ sau chiến thắng trước Andy Roddick ở RCA Championships, người ta đã nói rằng sự nghiệp của Ginepri đang sống lại. Hãy chờ xem anh ta sẽ “sống” đến vòng đấu nào!  

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác