270 triệu đồng/trận

Đấy là số tiền trên lý thuyết mà đội V.Hải Phòng phải trả để có được sự phục vụ của trung vệ Đình Luật ở 13 trận lượt về của V-League. Số tiền được tính trên hợp đồng chuyển nhượng được tiết lộ là 3,5 tỷ đồng giữa Xuân Thành Sài Gòn và V.Hải Phòng. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho biết, Đình Luật chỉ nhận 500 triệu đồng, phần còn lại là phí “cho mượn cầu thủ” phải trả cho Sài Gòn Xuân Thành.

Khi V.Hải Phòng cần người để cứu vãn vị trí đứng áp chót bảng xếp hạng hiện nay, họ buộc phải chi thật nhiều tiền như thế. Cứ coi đây là chuyện thỏa thuận giữa các bên, phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp. Thế nhưng, số tiền lớn như thế chỉ với nửa mùa giải, liệu có hợp lý không?

Chắc chắn là không. Nhưng vấn đề là V.Hải Phòng không còn sự chọn lựa nào khác. Khi nguồn ngoại binh bị hạn mức “đăng ký 4, đá 3” thì chỉ còn cách mua cầu thủ nội. Nhưng gần như không có nguồn cung cấp hoặc phải chấp nhận giá trên trời.

Nếu không chịu chi tiền, Hải Phòng có thể bị xuống hạng bởi trong 3 trận thua gần nhất, họ để thủng lưới đến 11 bàn. Thà bỏ 3,5 tỷ đồng để còn cơ hội trụ hạng hơn là phải làm lại từ giải hạng nhất với số tiền lớn gấp chục lần. Có lẽ, đấy là cách tính của Hải Phòng khi quyết định thương vụ “trên trời” này.

Chẳng biết Đình Luật nhận được bao nhiêu nhưng số tiền 270 triệu đồng/trận là cụ thể. Nếu so sánh với việc Quả bóng vàng nữ 2010 Kim Hồng đang kiếm khoảng gần 400 triệu đồng để chữa chấn thương, hòng cứu vãn sự nghiệp thì đó là điều khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…