27 nước, vùng lãnh thổ tham dự Giải Vô địch Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam lần thứ 1- 2016

Liên đoàn thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam (WFVV) phối hợp Sở Văn hóa- Thể thao TPHCM tổ chức Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1-2016, từ ngày 26 đến 30-7. Lễ khai mạc giải dự kiến diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 26-7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM với sự tham dự của trên 500 vận động viên. Trước đó, từ ngày 22-7, ban tổ chức, đại diện các đoàn thi đấu đã về TPHCM tham gia các hoạt động tập huấn trọng tài, hoàn thiện hồ sơ thi đấu, thi nâng đai, nâng cấp… Năm nay, có 50 đoàn thể thao đăng ký tham dự giải, đến từ 27 nước và vùng lãnh thổ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Australia, Myanmar, Lào, Campuchia,… Các đoàn tham gia 5 nội dung gồm: thi đấu đối kháng, thi đấu bài quy định, thi đấu tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh tranh 52 bộ huy chương. Theo điều lệ giải, nội dung thi đấu võ đài được phổ cập hóa, phù hợp với những kỹ thuật tương đồng có sẵn trong nhiều môn võ quốc tế khác hiện nay.

Ông Hoàng Vĩnh Giang đón đoàn Iraq đến Việt Nam

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam: “Ban tổ chức hy vọng giải là dịp nâng cao tầm vóc của đất nước nói chung và của TPHCM nói riêng, đồng thời khẳng định trình độ tổ chức, điều hành các sự kiện lớn của liên đoàn từ liên hoan quốc tế lên Giải Vô địch Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ mời khoảng 60 quốc gia có phong trào, hoạt động về Võ cổ truyền Việt Nam tham gia tranh tài”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ