27 nước, vùng lãnh thổ tham dự Giải Vô địch Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam lần thứ 1- 2016

Liên đoàn thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam (WFVV) phối hợp Sở Văn hóa- Thể thao TPHCM tổ chức Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1-2016, từ ngày 26 đến 30-7. Lễ khai mạc giải dự kiến diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 26-7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM với sự tham dự của trên 500 vận động viên. Trước đó, từ ngày 22-7, ban tổ chức, đại diện các đoàn thi đấu đã về TPHCM tham gia các hoạt động tập huấn trọng tài, hoàn thiện hồ sơ thi đấu, thi nâng đai, nâng cấp… Năm nay, có 50 đoàn thể thao đăng ký tham dự giải, đến từ 27 nước và vùng lãnh thổ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Australia, Myanmar, Lào, Campuchia,… Các đoàn tham gia 5 nội dung gồm: thi đấu đối kháng, thi đấu bài quy định, thi đấu tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh tranh 52 bộ huy chương. Theo điều lệ giải, nội dung thi đấu võ đài được phổ cập hóa, phù hợp với những kỹ thuật tương đồng có sẵn trong nhiều môn võ quốc tế khác hiện nay.

Ông Hoàng Vĩnh Giang đón đoàn Iraq đến Việt Nam

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam: “Ban tổ chức hy vọng giải là dịp nâng cao tầm vóc của đất nước nói chung và của TPHCM nói riêng, đồng thời khẳng định trình độ tổ chức, điều hành các sự kiện lớn của liên đoàn từ liên hoan quốc tế lên Giải Vô địch Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ mời khoảng 60 quốc gia có phong trào, hoạt động về Võ cổ truyền Việt Nam tham gia tranh tài”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Tốc độ