26 mẫu thử doping của Việt Nam đều âm tính

(SGGPO). – Đoàn thể thao Việt Nam đã tiến hành lấy 26 mẫu thử doping để gởi tới BTC SEA Games lần thứ 28-2015 theo đúng công tác kiểm tra y tế.

Theo kết quả được thông báo, 26 mẫu thử của các VĐV Việt Nam VĐV ở các đội tuyển thể thao khác nhau được chọn ngẫu nhiên đều cho kết quả âm tính. Việc lấy mẫu thử doping trước thi đấu đã được SEA Games tiến hành nhiều năm trở lại đây.

Cũng liên quan tới công tác doping, trong thành phần đoàn Việt Nam dự SEA Games lần này có bác sĩ Vũ Trọng Hải của trung tâm doping – y học thể thao tham gia cùng đoàn.

Trong thời điểm hiện tại, các VĐV của chúng ta vẫn đang tập luyện và ban huấn luyện các đội tuyển đã yêu cầu VĐV chỉ được sử dụng những loại thuốc bổ, thuốc bổ trợ theo đúng chỉ định từ bác sĩ. Mọi trường hợp thuốc chữa trị chấn thương được dùng phải có sự giám sát chặt chẽ từ các bác sĩ thể thao.

Còn nhớ tại SEA Games 27-2013 tổ chức tại Myanmar, một trong những trường hợp dính doping qua đó bị tước thành tích là VĐV Saw Mar Lar New của chủ nhà. VĐV này đã đoạt HCV nội dung đi bộ 20km nữ nhưng thành tích đã bị tước và trao lại cho tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh Phúc của Việt Nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ