25 CLB bóng đá giàu nhất thế giới 2008: Nước Anh vẫn làm... trùm

Theo tổng kết tài chính năm 2008, trong lĩnh vực thể thao, bóng đá được đặc biệt quan tâm nhất. Và không có gì bất ngờ khi làng bóng Anh vẫn là “ông trùm”, với 10 đại diện có mặt trong top 25 anh nhà giàu.

Đứng đầu vẫn là Manchester United, với giá trị tài sản leo lên đến 1,8 tỷ USD. Xếp thứ nhì là Real Madrid của Tây Ban Nha, nhưng ngay sau đó lại là 2 đội bóng Anh (Arsenal và Liverpool).

Làng bóng Đức chỉ chịu kém Anh, với 5 đội bóng (Bayern Munich, Schalke 04, Borussia Dortmund, Hamburg và Werder Bremen). Ý xếp sau Đức với 4 đại diện (AC Milan, Juventus, Roma và Inter Milan), trong khi Tây Ban Nha xếp kế tiếp sau với 3 đội (Real Madrid, Barcelona và Valencia). Pháp xếp trên Scotland với 2 đại diện (Lyon và Marseille) so với 1 đại diện (Celtic).

Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng lợi nhuận thu được trong năm 2008 thông qua kinh doanh bóng đá, Real Madrid qua mặt M.U, với 474 triệu USD so với 394 triệu USD của nhà vô địch nước Anh 

GIA KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác