25 CLB bóng đá giàu nhất thế giới 2008: Nước Anh vẫn làm... trùm

Theo tổng kết tài chính năm 2008, trong lĩnh vực thể thao, bóng đá được đặc biệt quan tâm nhất. Và không có gì bất ngờ khi làng bóng Anh vẫn là “ông trùm”, với 10 đại diện có mặt trong top 25 anh nhà giàu.

Đứng đầu vẫn là Manchester United, với giá trị tài sản leo lên đến 1,8 tỷ USD. Xếp thứ nhì là Real Madrid của Tây Ban Nha, nhưng ngay sau đó lại là 2 đội bóng Anh (Arsenal và Liverpool).

Làng bóng Đức chỉ chịu kém Anh, với 5 đội bóng (Bayern Munich, Schalke 04, Borussia Dortmund, Hamburg và Werder Bremen). Ý xếp sau Đức với 4 đại diện (AC Milan, Juventus, Roma và Inter Milan), trong khi Tây Ban Nha xếp kế tiếp sau với 3 đội (Real Madrid, Barcelona và Valencia). Pháp xếp trên Scotland với 2 đại diện (Lyon và Marseille) so với 1 đại diện (Celtic).

Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng lợi nhuận thu được trong năm 2008 thông qua kinh doanh bóng đá, Real Madrid qua mặt M.U, với 474 triệu USD so với 394 triệu USD của nhà vô địch nước Anh 

GIA KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chris Wilder (trái) cho rằng ông còn “xui” hơn cả đồng nghiệp Jurgen Klopp.

Khi đối thủ… trấn an Liverpool

Liverpool chuẩn bị bước vào trận đầu tiên tại Premier League mà không có trung vệ Virgil van Dijk, người dự kiến có thể nghỉ 1 năm vì chấn thương đầu gối nghiêm trọng, nhưng đối thủ của họ vào thứ bảy là Sheffield United thì cho rằng như vậy còn may mắn hơn nhiều.

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

PSG căng thẳng dù chỉ gặp Dijon

Trận thua Manchester United ở Champions League đang tạo ra tạo sức ép rất lớn lên phía của PSG, dù nhà Đương kim vô địch Ligue 1 chỉ gặp Dijon. 

Các giải khác

Romelu Lukaku gthi những bàn thắng dw9e5p làm các fran Man United tiếc nuối

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.