2/3 chặng đường

V-League 2015 còn đến 9 vòng nữa mới hạ màn nhưng giải đấu vẫn lộ rõ không nhiều kịch tính. Dẫu cho mới đây nhất, ĐKVĐ B.Bình Dương bị Gỗ đè trên phố núi, còn Thanh Hóa cũng bị Gạch ngáng chân tại đất Tân An.

Hơn nửa đường trôi qua mà các CLB mạnh như HN T&T, SHB Đà Nẵng đã tung cờ trắng. Còn những đội như SLNA, Hải Phòng chỉ mong lọt vào tốp 5 là hạnh phúc, chứ chẳng dám tranh vô địch do lực yếu và tiền thiếu. Cũng khoảng 2/3 chặng đường ấy phần đông đều nói cúp khó thoát khỏi tay B.Bình Dương nếu họ siết lại đội hình, thay vì chơi hớ hênh kiểu mời ông xơi ở trận đấu với HA.GL vừa qua. Trong khi đó, Thanh Hóa đang nổi lên như ứng viên thứ thiệt nhưng để đủ lực chiếm ngôi vương lại không dễ chút nào, vì chưa chứng tỏ mình là ông lớn qua cái thua trước ĐT.LA.

Giải đấu V-League vừa bắt đầu lại chưa kịp nóng thì đã buộc phải tiếp tục nghỉ tiếp 10 ngày. Ảnh: Minh Trần

Mùa bóng ít gay cấn và hấp dẫn do mất lửa. Lửa như các ông bầu ngày trước kiểu Gỗ đụng Gạch thì nóng ran với phát biểu cứ đá thẳng chân có gì bầu chịu. Càng không có chuyện như bầu Hiển là cha chung của HN T&T và SHB Đà Nẵng mà mỗi khi 2 đội gặp nhau thì ông hô quân mình chơi tẹt ga cho người xem sướng mắt. Tất nhiên là ai thắng cũng được chứ chẳng bênh con ruột hay con nuôi.

V-League năm nay chỉ gây “chú ý” ở chuyện trọng tài bị vài đội bóng phàn nàn, còn Ban trọng tài cho rằng như thế là hành động cả vú lấp miệng em. Hay là mùa bóng vẫn chỉ xôn xao chuyện Thanh Hóa bỗng dưng có đại gia đỡ đầu, và ông bầu của Than QN thân chinh cầm quân ra trận ở vòng 16 thì cầu thủ đá như lên đồng và… hết.

2/3 đoạn đường trôi qua và đoạn sau không hứa hẹn. Hãy xem khán giả ngày càng tụt giảm thê thảm, rồi nhà đài chẳng còn mấy mặn mà với hàng “hot” của bầu Đức như đầu mùa khắc biết. Nếu chịu xét cho kỹ thì V-League chỉ đáng xem ở chỗ SLNA, HA.GL là những đội bóng giàu bản sắc và có đường nét rõ ràng. Hay có thể là Than QN, Khánh Hòa nổi lên giống hiện tượng nhưng đang chơi mùa này đã lo nghĩ mùa sau, như vậy thì còn đầu óc đâu mà tính chuyện cao xa, nên miễn cuối giải lọt vào giữa bảng xếp hạng là vui như tết.

V-League trên danh nghĩa điều hành bởi Công ty VPF nhưng thực chất lu mờ vì chịu sự chi phối từ VFF. Đến lúc đấy mới ngớ người ra là VPF do các CLB góp vốn vào mà bị “chỉnh” đủ đường thì còn ai đứng ra lo việc tổ chức giải cho ngon lành được? 

Giải đấu đáng ra đến lúc này phải vào hồi hấp dẫn nhưng thực tế thì ngược lại, và không loại trừ điệp khúc về đích an toàn sẽ vang lên sau đó.               

ĐỨC DŨNG

Tin cùng chuyên mục