LĐBĐ Anh công bố chi phí dành cho chiến dịch đăng cai World Cup 2018

21 triệu bảng Anh cho thất bại

Bản kết toán mới nhất của LĐBĐ Anh cho thấy chi phí dành cho chiến dịch vận động tổ chức World Cup 2018 (mà nước Anh đã thất bại) lên tới 21 triệu bảng chứ không phải 15 triệu như thông báo trước đây.

Trong lần đầu tiên công bố chi tiết các khoản thu-chi, liên đoàn cho biết họ chỉ tốn 14 triệu bảng nhưng thực chi lại là 21 triệu. Số tiền 7 triệu bảng chênh lệch ấy được huy động từ bên ngoài, bao gồm 2,5 triệu từ các thành phố đăng ký tổ chức các trận đấu và 4,5 triệu từ tài trợ. Trước đây, ai cũng nghĩ là tổng chi phí chỉ 15 triệu - bao gồm cả tiền của người dân trong đó. Con số 15 triệu ấy cũng đã được Bộ trưởng Thể thao Anh Hugh Robertson nhắc đến ở hội nghị các nhà lãnh đạo bóng đá tại London trong tuần qua.

Các thành viên trong phái đoàn vận động đăng cai World Cup 2018 của nước Anh.

Lúc ấy, Bộ trưởng Robertson có nói là nếu biết trước FIFA có ý đồ đưa World Cup 2018 đến với những miền đất mới thì nước Anh đã chẳng tốn công sức và tiền bạc như thế này: “Nhìn lại chiến dịch vận động, tôi ước gì chúng ta biết sớm thì đã chẳng phải đầu tư 15 triệu bảng Anh”.

Trong cuộc bỏ phiếu của các ủy viên ban chấp hành FIFA vào đầu tháng 12-2012, chiến dịch vận động World Cup 2018 của nước Anh chỉ nhận được vỏn vẹn 2 phiếu ủng hộ. Trong đó, hết một phiếu là của Phó Chủ tịch FIFA Geoff Thompson - một người Anh. Chia tổng số tiền đầu tư cho số phiếu nhận được thì nước Anh đứng hàng áp chót, chỉ trên được Australia. Quốc gia này đã đầu tư 28 triệu bảng Anh vào chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2022 và chỉ nhận được 1 phiếu.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…