LĐBĐ Anh công bố chi phí dành cho chiến dịch đăng cai World Cup 2018

21 triệu bảng Anh cho thất bại

Bản kết toán mới nhất của LĐBĐ Anh cho thấy chi phí dành cho chiến dịch vận động tổ chức World Cup 2018 (mà nước Anh đã thất bại) lên tới 21 triệu bảng chứ không phải 15 triệu như thông báo trước đây.

Trong lần đầu tiên công bố chi tiết các khoản thu-chi, liên đoàn cho biết họ chỉ tốn 14 triệu bảng nhưng thực chi lại là 21 triệu. Số tiền 7 triệu bảng chênh lệch ấy được huy động từ bên ngoài, bao gồm 2,5 triệu từ các thành phố đăng ký tổ chức các trận đấu và 4,5 triệu từ tài trợ. Trước đây, ai cũng nghĩ là tổng chi phí chỉ 15 triệu - bao gồm cả tiền của người dân trong đó. Con số 15 triệu ấy cũng đã được Bộ trưởng Thể thao Anh Hugh Robertson nhắc đến ở hội nghị các nhà lãnh đạo bóng đá tại London trong tuần qua.

Các thành viên trong phái đoàn vận động đăng cai World Cup 2018 của nước Anh.

Lúc ấy, Bộ trưởng Robertson có nói là nếu biết trước FIFA có ý đồ đưa World Cup 2018 đến với những miền đất mới thì nước Anh đã chẳng tốn công sức và tiền bạc như thế này: “Nhìn lại chiến dịch vận động, tôi ước gì chúng ta biết sớm thì đã chẳng phải đầu tư 15 triệu bảng Anh”.

Trong cuộc bỏ phiếu của các ủy viên ban chấp hành FIFA vào đầu tháng 12-2012, chiến dịch vận động World Cup 2018 của nước Anh chỉ nhận được vỏn vẹn 2 phiếu ủng hộ. Trong đó, hết một phiếu là của Phó Chủ tịch FIFA Geoff Thompson - một người Anh. Chia tổng số tiền đầu tư cho số phiếu nhận được thì nước Anh đứng hàng áp chót, chỉ trên được Australia. Quốc gia này đã đầu tư 28 triệu bảng Anh vào chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2022 và chỉ nhận được 1 phiếu.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kevin De Bruyne sẽ giải mã hàng thủ chủ nhà

Sheffield United – Manchester City: De Bruyne trở lại để vực dậy Man Xanh

Sheffield United tiếp đón nhà cựu vô địch trên sân nhà Bramall Lane trong trận đấu sớm vào thứ Bảy. Cuộc chiến này dường như đã đến quá muộn với  Sheffield bởi Man City đã vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương và phục hồi được đội hình rất mạnh với sự trở lại của Kevin De Bruyne và Laporte.

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…