200 triệu EUR cho Ronaldo?

Real Madrid sẵn sàng bán Cristiano Ronaldo với giá 200 triệu EUR nếu không giải quyết được tình hình hiện nay.

Đã gần 2 tuần trôi qua từ khi Ronaldo từ chối mừng bàn thắng trong trận gặp Granada hôm 2-9. Sau đó anh còn công khai bộc bạch là mình không vui vì cách đối xử của CLB. Vì sự nghiêm trọng của vấn đề, Real đã tổ chức cuộc họp giữa Ronaldo, HLV Jose Mourinho và Chủ tịch Florentino Perez.

Mặc dù Ronaldo từ chối khẳng định tiền chính là nguyên nhân, nhưng tuyệt đại đa số ý kiến cho rằng anh muốn có một bản hợp đồng tốt hơn. Mức lương 10 triệu EUR/năm của Ronaldo hiện thua xa Zlatan Ibrahimovic (14,5 triệu EUR) hay Samuel Eto’o (20 triệu EUR). Mà luật mới của Tây Ban Nha quy định mức thuế mới 52% cho cầu thủ nước ngoài như Ronaldo, thay vì chỉ 24% như cũ. Điều đó nghĩa là muốn tăng lương cho Ronaldo lên thành 15 triệu EUR/năm, Real phải gồng mình trả hơn 23 triệu EUR sau thuế cho ngôi sao này. Ronaldo ở Real thêm 4 năm, nghĩa là Real mất đứt gần 100 triệu EUR.

Theo bản tin từ tờ ABC, đã có 2 CLB (Paris S.G và Anzhi Makhachkala) sẵn sàng đề nghị trả cho Ronaldo 20 triệu EUR/năm. Real từng chi gần 100 triệu EUR để chiêu mộ Ronaldo từ Man.United. Nếu tiền vệ này ra đi, chắc chắn anh sẽ thiết lập một kỷ lục thế giới mới.

Minh Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất