200 triệu đồng gây quỹ hỗ trợ nông dân Bến Tre

Chiều qua tại CLB Thể thao Tao Đàn, UBND Quận 1 đã phối hợp cùng Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 tổ chức trận bóng đá giao hữu gây quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bến Tre mua bồn chứa nước ngọt để sinh hoạt giữa đội tuyển bóng đá nữ TPHCM và Cựu Sinh viên TPHCM.

Sau 90 phút thi đấu đầy quyết liệt, các nữ cầu thủ TPHCM đã giành chiến thắng Cựu Sinh viên TPHCM với tỷ số 3-1, nhưng niềm vui lớn nhất của trận đấu này là tổng số tiền quyên góp được đã lên đến 200 triệu đồng, đây là một số tiền khiến BTC không khỏi vui mừng khi vượt ngoài dự kiến ban đầu.

Thời gian qua tại các tỉnh miền Tây khu vực giáp biển đang bị nước mặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân, trong đó tỉnh Bến Tre hiện chỉ còn vài xã ở phía bắc chưa ảnh hưởng, còn lại 155/164 xã, phường, thị trấn của tỉnh đều bị nước mặn làm ảnh hưởng với độ mặn 1g/lít. Tại các huyện ven biển Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam…, nước ngọt đang cực kỳ khan hiếm, nước dưới sông Hàm Luông cũng bị nước mặn ảnh hưởng nghiêm trọng, với nước ít nhiễm mặn người dân phải mua có nơi đến 100.000 đồng/m³.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.