200 ngày nữa đến Olympic 2012

(SGGPO).- Theo AFP, người dân thủ đô London ngày 9-1 đã hân hoan đón mừng cột mốc 200 ngày để đếm ngược đến Olympic 2012 (diễn ra từ 27-7 đến 12-8). Chính phủ Anh đã tổ chức buổi họp nội các đặc biệt ngay tại công viên Olympic, phía Đông London để đánh dấu ngày đặc biệt này.

Hầu hết khu vực trung tâm và các đại lộ ở London đã hoàn tất phần trang trí. Vé tham dự lễ khai mạc, bế mạc cũng như các môn thi đấu Olympic London 2012 đã được bán hết sạch, chỉ vài trăm ngàn vé xem môn bóng đá.

London là thành phố đầu tiên vinh dự đăng cai 3 lần Thế vận hội. Chính quyền London đã chịu nhiều áp lực, vừa phải đáp ứng tiến độ, tổ chức một kỳ Thế vận hội quy mô trong bối cảnh người dân nước này chịu cảnh “thắt lưng buộc bụng”. Bên cạnh đó là nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho du khách cũng như giải quyết những vụ bê bối liên quan đến quỹ tài chính dành cho Thế vận hội này.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sân Old Trafford của Man.United vẫn phải trong tình trạng vắng lặng.

Manchester chưa được đón khán giả vào sân

Theo cấu trúc phân cấp khi các hạn chế về Covid-19 được nới lỏng vừa được Chính phủ Anh đưa ra, thì thành phố Manchester là khu vực có mức độ rủi ro ở cấp độ 3 nên các trận sân nhà của các đại diện hùng mạnh của họ là Man.City và Man.United vẫn chưa thể đón khán giả trở lại sân.

Quần vợt

Các môn khác