200 ngày nữa đến Olympic 2012

(SGGPO).- Theo AFP, người dân thủ đô London ngày 9-1 đã hân hoan đón mừng cột mốc 200 ngày để đếm ngược đến Olympic 2012 (diễn ra từ 27-7 đến 12-8). Chính phủ Anh đã tổ chức buổi họp nội các đặc biệt ngay tại công viên Olympic, phía Đông London để đánh dấu ngày đặc biệt này.

Hầu hết khu vực trung tâm và các đại lộ ở London đã hoàn tất phần trang trí. Vé tham dự lễ khai mạc, bế mạc cũng như các môn thi đấu Olympic London 2012 đã được bán hết sạch, chỉ vài trăm ngàn vé xem môn bóng đá.

London là thành phố đầu tiên vinh dự đăng cai 3 lần Thế vận hội. Chính quyền London đã chịu nhiều áp lực, vừa phải đáp ứng tiến độ, tổ chức một kỳ Thế vận hội quy mô trong bối cảnh người dân nước này chịu cảnh “thắt lưng buộc bụng”. Bên cạnh đó là nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho du khách cũng như giải quyết những vụ bê bối liên quan đến quỹ tài chính dành cho Thế vận hội này.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác

Trần Quyết Chiến có mặt ở trận chung kết

Việt Nam có thêm chiếc huy chương vàng nội dung Carom 3 băng

Sau khi giành chiếc huy chương vàng nội dung Carom 1 băng của Nguyễn Trần Thanh Tự, các cơ thủ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong nội dung Carom 3 băng khi hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đều giành quyền vào chung kết, giúp chúng ta chắc chắn có thêm 1 chiếc huy chương vàng.