Toronto Series – Rogers Cup 2006

20 thắng 19

Cả hai đều còn rất trẻ – Murray (Anh) mới 19 tuổi, còn Gasquet (Pháp) cũng chỉ 20 tuổi. Cả hai đều là những tay vợt được người dân quê nhà (người dân của hai quốc gia ở hai bên bờ eo biển Manche) đặt rất nhiều niềm tin. Và họ đã đạt được những dấu ấn đáng kể khi giành quyền vào đến vòng bán kết. Nhưng chỉ có mỗi một người được phép tiếp tục tiến lên.

Nắm giao bóng ở rơ đầu tiên của ván một, Gasquet nhanh chóng giành chiến thắng. Murray cũng chiếm ưu thế tương tự trong rơ đấu thứ hai. Tuy nhiên, khi Gasquet giành thắng lợi ở rơ đấu thứ ba, Murray đã… đi chệch quỹ đạo của mình – nghĩa là anh để thua ở rơ đấu thứ tư khi mình cầm giao bóng. Tận dụng sai lầm của Murray, Gasquet dẫn một mạch lên 5/1 và kết thúc luôn ván đấu đầu tiên ở điểm số 6/2.

Rút kinh nghiệm trong ván đầu, Murray tỏ ra rất “trau chuốt” trong các rơ anh cầm giao bóng. Vì thế, cả hai đấu thủ đều tỏ ra khá cân bằng trong 10 rơ đầu tiên (hòa 5/5). Nhưng khi Gasquet thắng rơ thứ 11, Murray đứng trước áp lực Gasquet có thể giành thắng lợi chung cuộc và đã sơ sẩy trong rơ đấu thứ 12 khi cầm giao bóng.

Kết quả là rõ ràng, Gasquet thắng chung cuộc 6/2 và 7/5 sau 1 giờ 35 phút. Gasquet sẽ gặp Roger Federer, người thắng Fernando Gonzalez (Chilê), trong trận chung kết.

ĐỖ HOÀNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác