Toronto Series – Rogers Cup 2006

20 thắng 19

Cả hai đều còn rất trẻ – Murray (Anh) mới 19 tuổi, còn Gasquet (Pháp) cũng chỉ 20 tuổi. Cả hai đều là những tay vợt được người dân quê nhà (người dân của hai quốc gia ở hai bên bờ eo biển Manche) đặt rất nhiều niềm tin. Và họ đã đạt được những dấu ấn đáng kể khi giành quyền vào đến vòng bán kết. Nhưng chỉ có mỗi một người được phép tiếp tục tiến lên.

Nắm giao bóng ở rơ đầu tiên của ván một, Gasquet nhanh chóng giành chiến thắng. Murray cũng chiếm ưu thế tương tự trong rơ đấu thứ hai. Tuy nhiên, khi Gasquet giành thắng lợi ở rơ đấu thứ ba, Murray đã… đi chệch quỹ đạo của mình – nghĩa là anh để thua ở rơ đấu thứ tư khi mình cầm giao bóng. Tận dụng sai lầm của Murray, Gasquet dẫn một mạch lên 5/1 và kết thúc luôn ván đấu đầu tiên ở điểm số 6/2.

Rút kinh nghiệm trong ván đầu, Murray tỏ ra rất “trau chuốt” trong các rơ anh cầm giao bóng. Vì thế, cả hai đấu thủ đều tỏ ra khá cân bằng trong 10 rơ đầu tiên (hòa 5/5). Nhưng khi Gasquet thắng rơ thứ 11, Murray đứng trước áp lực Gasquet có thể giành thắng lợi chung cuộc và đã sơ sẩy trong rơ đấu thứ 12 khi cầm giao bóng.

Kết quả là rõ ràng, Gasquet thắng chung cuộc 6/2 và 7/5 sau 1 giờ 35 phút. Gasquet sẽ gặp Roger Federer, người thắng Fernando Gonzalez (Chilê), trong trận chung kết.

ĐỖ HOÀNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?