Toronto Series – Rogers Cup 2006

20 thắng 19

Cả hai đều còn rất trẻ – Murray (Anh) mới 19 tuổi, còn Gasquet (Pháp) cũng chỉ 20 tuổi. Cả hai đều là những tay vợt được người dân quê nhà (người dân của hai quốc gia ở hai bên bờ eo biển Manche) đặt rất nhiều niềm tin. Và họ đã đạt được những dấu ấn đáng kể khi giành quyền vào đến vòng bán kết. Nhưng chỉ có mỗi một người được phép tiếp tục tiến lên.

Nắm giao bóng ở rơ đầu tiên của ván một, Gasquet nhanh chóng giành chiến thắng. Murray cũng chiếm ưu thế tương tự trong rơ đấu thứ hai. Tuy nhiên, khi Gasquet giành thắng lợi ở rơ đấu thứ ba, Murray đã… đi chệch quỹ đạo của mình – nghĩa là anh để thua ở rơ đấu thứ tư khi mình cầm giao bóng. Tận dụng sai lầm của Murray, Gasquet dẫn một mạch lên 5/1 và kết thúc luôn ván đấu đầu tiên ở điểm số 6/2.

Rút kinh nghiệm trong ván đầu, Murray tỏ ra rất “trau chuốt” trong các rơ anh cầm giao bóng. Vì thế, cả hai đấu thủ đều tỏ ra khá cân bằng trong 10 rơ đầu tiên (hòa 5/5). Nhưng khi Gasquet thắng rơ thứ 11, Murray đứng trước áp lực Gasquet có thể giành thắng lợi chung cuộc và đã sơ sẩy trong rơ đấu thứ 12 khi cầm giao bóng.

Kết quả là rõ ràng, Gasquet thắng chung cuộc 6/2 và 7/5 sau 1 giờ 35 phút. Gasquet sẽ gặp Roger Federer, người thắng Fernando Gonzalez (Chilê), trong trận chung kết.

ĐỖ HOÀNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác