20 năm kết nối những cung đường

Cuộc đua xe đạp “Về nông thôn” năm 2015

Đến hẹn lại lên, cuộc đua dành cho các tay đua trẻ và phong trào trong cả nước có dịp thi đấu cọ xát nâng cao trình độ, Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức cuộc đua diễn ra từ ngày 10 đến 18-5. Đây là cuộc đua nhằm chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 61 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong cuộc họp báo vào chiều qua (ảnh), ban tổ chức cho biết tiêu đề chính cho cuộc đua năm nay là “20 năm kết nối những cung đường” để đánh dấu 20 năm tổ chức. Tham dự có 100 tay đua của 20 đội thi đấu 2 hệ: trẻ và phong trào. Cuộc đua sẽ thi đấu 10 chặng xuất phát từ Long Xuyên (An Giang) đi qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long rồi trở về An Giang với tổng lộ trình 842km.

Theo danh sách đăng ký ở hạng trẻ, hầu hết các tay đua trẻ có tên tuổi vừa thi đấu thành công tại Cúp T ruyền hình TPHCM vừa qua đều có mặt như Áo trắng Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Phan Hoàng Thái, Nguyễn Hoài Nam (Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Minh Luận (ADC Truyền hình Vĩnh Long)… Trong khi đó ở hạng phong trào, nhiều tay đua nổi tiếng trước đây thuộc lứa lão tướng như Nguyễn Nam Cực, Lê Tấn Lai, Nguyễn Hữu Tài… cũng có mặt. Ngoài ra, ở hạng phong trào còn có một đội khách mời đến từ Campuchia. Tổng giải thưởng năm nay là 420 triệu đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Bên cạnh về vấn đề chuyên môn, BTC còn thực hiện các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện ở các nơi đoàn đua đi qua. Đoàn sẽ tặng 6 tấn gạo cho bà con nghèo tại các xã nông thôn vùng sâu, tặng 850 phần quà cho học sinh nghèo cũng như tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm chuyển giao kỹ thuật trồng lúa cho bà con nông dân.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ