20 giờ 30 tối nay (8-10), Vòng sơ loại World Cup 2010 (Việt Nam – UAE): Quyết thắng

Tinh thần tập luyện của toàn đội tuyển Việt Nam hiện được giới quan sát đánh giá rất cao. Toàn đội rất quyết tâm giành chiến thắng, dù đối thủ tuyên bố thẳng thừng trước khi ra sân rằng sẽ đánh bại chủ nhà ngay trên sân Mỹ Đình.

Người viết nhận thấy đây sẽ là trận đấu khó khăn nhất trong năm 2007 của đội tuyển Việt Nam, vì mấy lý do: Đối thủ không còn tự phụ và rất cảnh giác, quyết chí phục thù và ta đã lộ nguyên bài, không còn gì mới. Đây cũng là trận đấu mà “thần may mắn” góp phần làm lệch cán cân của hai đội. Đội nào được “thần” mỉm cười với mình, đội đó chiến thắng. Tuy nhiên, linh cảm của người viết cho thấy một chiến thắng nữa sẽ thuộc về đội tuyển Việt Nam, dù sẽ rất khít khao 2-1 hoặc 3-2, thậm chí có thể 4-3. Và số phận của hai đội sẽ được giải quyết ở lượt về và nếu thủ hòa được trên sân đối phương, chúng ta sẽ đi tiếp vào vòng sau.

Bộ ba tiền vệ Bình Dương và Đồng Tâm Long An sẽ là “át chủ bài” cho đội tuyển Việt Nam trong trận này, gồm Vũ Phong – Minh Phương – Tài Em, nhưng chiến thắng sẽ trông cậy nhiều vào uy lực của bộ đôi Lê Công Vinh – Phan Thanh Bình. Giới quan sát nhận xét qua các buổi tập rằng Việt Nam sẽ dùng bài tấn công biên làm “vũ khí” chính, nhưng theo ý kiến của người viết, ông Alfred Riedl sẽ tận dụng lợi thế kỹ thuật cá nhân và những pha phối hợp nhỏ nơi trung lộ và hai cánh để tạo lợi thế ghi bàn.

Lê Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đang trên đường chinh phục 25 điểm thưởng

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh

Lý Hoàng Nam tiếp tục khẳng định vị thế của tay vợt hạt giống số 1 khi giành chiến thắng ở trận tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF World Tennis Tour – Hải Đăng Tây Ninh để vào bán kết, có cơ hội tranh chức vô địch nhận 25 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới.

Các môn khác