2 tuần đáng sợ

V-League 2014 chỉ có 13 đội tham dự nên bỗng dưng năm nay có thêm chuyện mỗi đội bóng phải có 1 tuần ngồi ngoài. Thoạt nhìn thấy cũng bình thường nhưng với những đội bóng đang trong cơn “khát” điểm, quãng thời gian như dài dằng dặc mà tâm trạng thì “ngồi trên đống lửa”.

Vòng đầu tiên là HAGL nhưng thầy trò HLV Choi Yoon Guym may mắn không phải lo nhiều vì lúc đó chưa thua trận nào. Đến vòng đấu thứ 2 thì B.Bình Dương thực sự không hề thoải mái với 1 tuần được nghỉ.

Sau trận thua HN T&T thầy trò HLV Nguyễn Minh Dũng chỉ mong sao cho nhanh tới trận đấu tiếp theo. Gốm đang nóng lòng muốn thể hiện mình thì ngặt nỗi lại đến lượt nghỉ. Thế là đội bóng đất Thủ phải mất 2 tuần chờ đến vòng 3 để gặp Than Quảng Ninh, trong hoàn cảnh chưa có điểm nào dằn túi.

Đội bóng sắp phải trở thành nạn nhân của quãng nghỉ chính là HV An Giang. Thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân chẳng cảm thấy vui gì khi sau 2 vòng đấu chưa ghi được bàn thắng nào, mới chỉ giành được 1 điểm mà lại bất đắc dĩ “ngồi chơi xơi nước” cho đến qua Tết.

Các HLV cho biết rất muốn giành được quỹ điểm nhất định trước khi bước vào giai đoạn khốc liệt sau đó. Dẫu vậy, thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân cũng chẳng biết làm sao đành động viên nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Toàn đội vẫn duy trì lịch tập luyện cho đến sát Tết rồi phấn đấu tạo ra bộ mặt mới trong năm mới.

Đã có vài đội phải nếm mùi của “thời gian mỏi mệt” trên. Thế nhưng đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu nên dù gì cũng còn rất sự toan tính khác. Chắc chắn vào giai đoạn cuối mùa, khi số phận của các đội bóng đôi khi chỉ xê xít trong từng điểm số thì quãng nghỉ 2 tuần của một đội bóng còn kinh khủng hơn nhiều. Đặt giả thiết đội nào đang phải đua trụ hạng mà phải nghỉ vòng cuối thì cảm giác sẽ còn “thoi thóp” hơn nữa.

HUỲNH TÂN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.