2 tuần đáng sợ

V-League 2014 chỉ có 13 đội tham dự nên bỗng dưng năm nay có thêm chuyện mỗi đội bóng phải có 1 tuần ngồi ngoài. Thoạt nhìn thấy cũng bình thường nhưng với những đội bóng đang trong cơn “khát” điểm, quãng thời gian như dài dằng dặc mà tâm trạng thì “ngồi trên đống lửa”.

Vòng đầu tiên là HAGL nhưng thầy trò HLV Choi Yoon Guym may mắn không phải lo nhiều vì lúc đó chưa thua trận nào. Đến vòng đấu thứ 2 thì B.Bình Dương thực sự không hề thoải mái với 1 tuần được nghỉ.

Sau trận thua HN T&T thầy trò HLV Nguyễn Minh Dũng chỉ mong sao cho nhanh tới trận đấu tiếp theo. Gốm đang nóng lòng muốn thể hiện mình thì ngặt nỗi lại đến lượt nghỉ. Thế là đội bóng đất Thủ phải mất 2 tuần chờ đến vòng 3 để gặp Than Quảng Ninh, trong hoàn cảnh chưa có điểm nào dằn túi.

Đội bóng sắp phải trở thành nạn nhân của quãng nghỉ chính là HV An Giang. Thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân chẳng cảm thấy vui gì khi sau 2 vòng đấu chưa ghi được bàn thắng nào, mới chỉ giành được 1 điểm mà lại bất đắc dĩ “ngồi chơi xơi nước” cho đến qua Tết.

Các HLV cho biết rất muốn giành được quỹ điểm nhất định trước khi bước vào giai đoạn khốc liệt sau đó. Dẫu vậy, thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân cũng chẳng biết làm sao đành động viên nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Toàn đội vẫn duy trì lịch tập luyện cho đến sát Tết rồi phấn đấu tạo ra bộ mặt mới trong năm mới.

Đã có vài đội phải nếm mùi của “thời gian mỏi mệt” trên. Thế nhưng đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu nên dù gì cũng còn rất sự toan tính khác. Chắc chắn vào giai đoạn cuối mùa, khi số phận của các đội bóng đôi khi chỉ xê xít trong từng điểm số thì quãng nghỉ 2 tuần của một đội bóng còn kinh khủng hơn nhiều. Đặt giả thiết đội nào đang phải đua trụ hạng mà phải nghỉ vòng cuối thì cảm giác sẽ còn “thoi thóp” hơn nữa.

HUỲNH TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong khi Xuân Tú xác định bến mới là CLB Topenland Bình Định thì Hải Huy vẫn còn chênh vênh chuyện tương lai

CLB TPHCM vuột 2 ‘bom tấn’ ở thị trường chuyển nhượng

Sau khi hoàn tất việc bổ nhiệm ông Trần Minh Chiến vào ghế HLV trưởng, phía CLB TPHCM đã cho biết sẽ theo tới cùng vụ việc tiền vệ Hải Huy không về với họ theo như thỏa thuận. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng này đang thương thảo gia hạn hợp đồng với tiền vệ Lee Nguyễn.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…