2 tuần đáng sợ

V-League 2014 chỉ có 13 đội tham dự nên bỗng dưng năm nay có thêm chuyện mỗi đội bóng phải có 1 tuần ngồi ngoài. Thoạt nhìn thấy cũng bình thường nhưng với những đội bóng đang trong cơn “khát” điểm, quãng thời gian như dài dằng dặc mà tâm trạng thì “ngồi trên đống lửa”.

Vòng đầu tiên là HAGL nhưng thầy trò HLV Choi Yoon Guym may mắn không phải lo nhiều vì lúc đó chưa thua trận nào. Đến vòng đấu thứ 2 thì B.Bình Dương thực sự không hề thoải mái với 1 tuần được nghỉ.

Sau trận thua HN T&T thầy trò HLV Nguyễn Minh Dũng chỉ mong sao cho nhanh tới trận đấu tiếp theo. Gốm đang nóng lòng muốn thể hiện mình thì ngặt nỗi lại đến lượt nghỉ. Thế là đội bóng đất Thủ phải mất 2 tuần chờ đến vòng 3 để gặp Than Quảng Ninh, trong hoàn cảnh chưa có điểm nào dằn túi.

Đội bóng sắp phải trở thành nạn nhân của quãng nghỉ chính là HV An Giang. Thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân chẳng cảm thấy vui gì khi sau 2 vòng đấu chưa ghi được bàn thắng nào, mới chỉ giành được 1 điểm mà lại bất đắc dĩ “ngồi chơi xơi nước” cho đến qua Tết.

Các HLV cho biết rất muốn giành được quỹ điểm nhất định trước khi bước vào giai đoạn khốc liệt sau đó. Dẫu vậy, thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân cũng chẳng biết làm sao đành động viên nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Toàn đội vẫn duy trì lịch tập luyện cho đến sát Tết rồi phấn đấu tạo ra bộ mặt mới trong năm mới.

Đã có vài đội phải nếm mùi của “thời gian mỏi mệt” trên. Thế nhưng đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu nên dù gì cũng còn rất sự toan tính khác. Chắc chắn vào giai đoạn cuối mùa, khi số phận của các đội bóng đôi khi chỉ xê xít trong từng điểm số thì quãng nghỉ 2 tuần của một đội bóng còn kinh khủng hơn nhiều. Đặt giả thiết đội nào đang phải đua trụ hạng mà phải nghỉ vòng cuối thì cảm giác sẽ còn “thoi thóp” hơn nữa.

HUỲNH TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tặng hoa chúc mừng CLB CAND

Công an Nhân dân bắt đầu lộ trình xây dựng CLB chuyên nghiệp

Ngày 18-9, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố các quyết định về tổ chức của CLB bóng đá Công an Nhân dân (CAND). Qua đó, CLB CAND chuyển sang mô hình chuyên nghiệp và sẵn sàng cho mục tiêu giành vé thăng hạng tại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng