2 thế hệ và 1 chiếc cúp

Huấn luyện viên Mai Đức Chung của Navibank Sài Gòn và HLV Nguyễn Hữu Thắng của Sông Lam Nghệ An thuộc 2 thế hệ khác nhau. Ông Chung được xếp vào hàng lão tướng, trong khi Hữu Thắng là tướng trẻ.

Mai Đức Chung là người đi trước trong công tác huấn luyện nhưng ông chưa hề có danh hiệu nào ở các giải đấu cấp quốc gia. Không phải HLV Mai Đức Chung kém tài mà cái chính là ông cũng chỉ mới nắm các đội bóng trong nước, từ thời điểm giữa mùa giải 2009 (khi đó ông làm ở B.Bình Dương). Trước nữa, người ta biết tới HLV Mai Đức Chung trên cương vị trưởng bộ môn bóng đá của Tổng cục TDTT và HLV các đội bóng nữ.

Có nghĩa là về tuổi nghề, dù ông Chung dày dạn hơn rất nhiều so với Hữu Thắng nhưng về thâm niên công tác ở V-League, 2 HLV này ngang nhau (Nguyễn Hữu Thắng cũng bắt đầu sự nghiệp huấn luyện bóng đá đỉnh cao từ giữa mùa giải 2009, ở ghế HLV trưởng Hà Nội T&T).

Nguyễn Hữu Thắng may mắn hơn Mai Đức Chung khi có đủ các danh hiệu trong nước mà một HLV hằng mong muốn, cũng bởi Hữu Thắng ít gặp trắc trở hơn ông Chung. Hữu Thắng chưa từng phải đối diện với nạn kiêu binh như ông Chung từng đối diện ở B.Bình Dương năm ngoái, rồi mất việc.

Chiều nay ở cái tuổi ngoài lục tuần, tiền bối Mai Đức Chung sẽ đi tìm một chiếc cúp cho riêng mình, tìm kiếm danh hiệu đầu tiên ở làng cầu nội, danh hiệu mà hậu bối Nguyễn Hữu Thắng thậm chí còn có trước ông.

Thúy Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như và Hải Yến đại diện đội tuyển nhận hoa từ các CĐV đến gởi tặng trước khi lên đường

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tối 27-6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác