2 thế hệ và 1 chiếc cúp

Huấn luyện viên Mai Đức Chung của Navibank Sài Gòn và HLV Nguyễn Hữu Thắng của Sông Lam Nghệ An thuộc 2 thế hệ khác nhau. Ông Chung được xếp vào hàng lão tướng, trong khi Hữu Thắng là tướng trẻ.

Mai Đức Chung là người đi trước trong công tác huấn luyện nhưng ông chưa hề có danh hiệu nào ở các giải đấu cấp quốc gia. Không phải HLV Mai Đức Chung kém tài mà cái chính là ông cũng chỉ mới nắm các đội bóng trong nước, từ thời điểm giữa mùa giải 2009 (khi đó ông làm ở B.Bình Dương). Trước nữa, người ta biết tới HLV Mai Đức Chung trên cương vị trưởng bộ môn bóng đá của Tổng cục TDTT và HLV các đội bóng nữ.

Có nghĩa là về tuổi nghề, dù ông Chung dày dạn hơn rất nhiều so với Hữu Thắng nhưng về thâm niên công tác ở V-League, 2 HLV này ngang nhau (Nguyễn Hữu Thắng cũng bắt đầu sự nghiệp huấn luyện bóng đá đỉnh cao từ giữa mùa giải 2009, ở ghế HLV trưởng Hà Nội T&T).

Nguyễn Hữu Thắng may mắn hơn Mai Đức Chung khi có đủ các danh hiệu trong nước mà một HLV hằng mong muốn, cũng bởi Hữu Thắng ít gặp trắc trở hơn ông Chung. Hữu Thắng chưa từng phải đối diện với nạn kiêu binh như ông Chung từng đối diện ở B.Bình Dương năm ngoái, rồi mất việc.

Chiều nay ở cái tuổi ngoài lục tuần, tiền bối Mai Đức Chung sẽ đi tìm một chiếc cúp cho riêng mình, tìm kiếm danh hiệu đầu tiên ở làng cầu nội, danh hiệu mà hậu bối Nguyễn Hữu Thắng thậm chí còn có trước ông.

Thúy Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Long An đang bắt đầu vào chuỗi trận không khác gì "chung kết" ở phía trước

Vòng 5 giải hạng Nhất – LS 2022: Nhóm đầu bứt tốp?

Sau 4 vòng đấu, cục diện trên bảng xếp hạng đánh dấu sự bứt nhóm của BR-VT ở ngôi đầu khi đang tạo khoảng cách 3 điểm với các đội theo sau. Ở chiều ngược lại, Long An vẫn chưa thoát khỏi vị trí cuối bảng mà với phong độ hiện nay, khả năng đội cựu vô địch V-League này bị bỏ lại phía sau rất dễ xảy ra ở những vòng đấu tới.

Bóng đá quốc tế

Kalvin Phillips sẽ kịp tham gia chuyến du đấu trước mùa giải của Man.City tại Mỹ vào tháng 7.

Kalvin Phillips sẵn sàng ra mắt tại Man.City

Tiền vệ phòng ngự 26 tuổi người Anh sẽ tiến hành kiểm tra y tế tại Man.City vào thứ sáu, một ngày sau khi anh trở lại từ kỳ nghỉ hè, để qua đó sẵn sàng chia tay đội bóng thời thơ ấu Leeds United.

Quần vợt

Tay vợt Andy Murray

Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại

Wimbledon 2022, hay còn gọi là “Grand Slam 0 điểm”, mới bước sang ngày thi đấu thứ 3, nước chủ nhà Anh quốc phải mất đi “2 biểu tượng”. Trong một đêm buồn tại London, lần lượt Andy Murray và cả Emma Raducanu rơi đài. Người Anh đã cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon vì “sợ rằng” thành viên Hoàng gia Anh phải trao cúp vô địch cho đối thủ nào đó đến từ… nước Nga thù nghịch, nhưng trước tiên, khả năng họ sẽ không thể trao cúp cho người nhà.

Các môn khác