2 tay vợt Việt Nam dự WTA Future Stars 2015

Theo BTC, 2 tay vợt nữ U.14 Thanh Trúc và U.16 Thu Phương sẽ là 2 VĐV Việt Nam được mời tham dự giải quần vợt WTA Future Stars 2015 diễn ra từ ngày 20 đến 26-10 tại Singapore - quốc gia đã được Liên đoàn Quần vợt thế giới giao cho quyền tổ chức giải WTA Final trong 5 năm từ 2014 đến 2018. Đây là giải đấu dành cho 8 tay vợt nữ có thứ hạng cao nhất vào cuối năm trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới WTA.

Đồng hành cùng sự kiện quan trọng này, Singapore tổ chức thêm giải WTA Future Stars mời các tay vợt trẻ của 18 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm giúp các tay vợt được dự khán các tay vợt nữ hàng đầu thế giới thi đấu.

Năm ngoái, 2 tay vợt Đào Thu Uyên (U.14) và Nguyễn Thu Phương (U.16) đã đại diện Việt Nam tham dự giải lần thứ 1. Hai tay vợt trẻ Việt Nam được các tay vợt nổi tiếng đang tham dự giải WTA Final như Halep, Ivanovic, Bouchard… sang hướng dẫn và tập luyện, cũng như được mời xem các trận đấu khai mạc và chung kết. Bên cạnh đó, các tay vợt trẻ tham gia WTA Future Stars còn được 8 tay vợt nữ hàng đầu WTA tặng cho mỗi VĐV trẻ một cây vợt xem như động viên tinh thần các em cũng như kích thích niềm đam mê tập luyện quần vợt.

Theo thông báo từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, tiêu chí chọn VĐV tham gia chương trình WTA Future Stars là tay vợt nữ có điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng U.14 và U.16 quốc gia. Vì thế, đây có thể xem là một động lực cho các tay vợt trẻ lứa tuổi nhỏ của quần vợt Việt Nam cố gắng để tìm suất tham dự. Năm nay, Thanh Trúc đứng đầu U.14 và Thu Phương đứng thứ 2 U.16 đã được chọn.

GIA  MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.