Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình

19 đội đăng ký tham dự

Nét mới của cuộc đua năm nay được ông Huỳnh Văn Nam, Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Trưởng ban chỉ đạo cuộc đua tâm đắc cho biết chính là việc đài sẽ trực tiếp truyền hình đoạn về đích của toàn bộ 14 chặng đua. Thời lượng cho mỗi đoạn khoảng từ 5 đến 10 phút, riêng chặng cuối cùng về TPHCM sẽ dài hơn.

BTC cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 17, tại buổi họp báo ngày 7-4-2005.

Trong khi về chuyên môn, ông Mã Diệu Cương, Phó Giám đốc HTV, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết đây là cuộc đua đầu tiên có thêm nhiều chặng đua mới từ Qui Nhơn đi Pleiku, Gia Lai qua Đắc Lắc, từ Buôn Ma Thuột vào Bản Đôn và từ Lâm Hà qua Đà Lạt, với nhiều đoạn đường đẹp nhưng khá hiểm trở.

Trưởng ban Điều hành cuộc đua, ông Nguyễn Hồng cho biết đã có 19 đội đua đăng ký tham dự, gồm 16 đội trong nước là Agifish An Giang, Bảo vệ Thực vật An Giang, Bảo vệ Thực vật Sài Gòn-Do Film, Trẻ BVTV Sài Gòn-Do Film, Bưu Điện Bến Tre, Cao Su Bình Long, Cần Thơ, Domesco, Trẻ Đồng Tháp, Trẻ TPHCM, Hà Nội, Khách sạn Thanh Bình, Quân khu 7, Quận 1, Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Vĩnh Long, cùng 3 đội nước ngoài là Hàn Quốc, Thái Lan và Sri Lanka lần đầu tham dự.

Cuộc đua nhận được sự đồng tài trợ chính của Bia Bến Thành, Thép Pomina và Tribeco, với tổng chiều dài đường đua là hơn 1.450 km, chia làm 14 chặng, xuất phát ngày 16-4 và kết thúc đúng ngày 30-4 lịch sử.

M.H. 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Christian Eriksen tập một mình ở CLB thời niên thiếu của mình

Eriksen tập luyện với CLB thời thơ ấu!

Hãng truyền thông Đan Mạch 'BT' nói rằng Christian Eriksen đang tập luyện với CLB thời thơ ấu của mình, Odense. Đây là CLB mà Eriksen chơi cho đến khi Ajax phát hiện ra tài năng trẻ tuổi và trả khoảng 1 triệu euro khi anh mới 16 tuổi.

Quần vợt

Djokovic (trái) gánh vác đại cuộc

Davis Cup Finals: Novak Djokovic dốc sức “gánh vác đại cuộc”, đưa tuyển Serbia lọt vào bán kết

Tuyển Serbia càng tiến càng sâu. Trước đối thủ khó nhằn Kazakhstan vốn là nơi tung hoàng của các tay vợt "hạng 2" người Nga (Kazkhastan theo đuổi chính sách nhập tịch các tay vợt Nga không được trọng dụng tại quê nhà), tuyển Serbia đã sớm bị dẫn trước 0-1, để rồi một mình Djokovic đã dốc sức “gánh vác đại cuộc”, mang lại cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Các môn khác