Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình

19 đội đăng ký tham dự

Nét mới của cuộc đua năm nay được ông Huỳnh Văn Nam, Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Trưởng ban chỉ đạo cuộc đua tâm đắc cho biết chính là việc đài sẽ trực tiếp truyền hình đoạn về đích của toàn bộ 14 chặng đua. Thời lượng cho mỗi đoạn khoảng từ 5 đến 10 phút, riêng chặng cuối cùng về TPHCM sẽ dài hơn.

BTC cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 17, tại buổi họp báo ngày 7-4-2005.

Trong khi về chuyên môn, ông Mã Diệu Cương, Phó Giám đốc HTV, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết đây là cuộc đua đầu tiên có thêm nhiều chặng đua mới từ Qui Nhơn đi Pleiku, Gia Lai qua Đắc Lắc, từ Buôn Ma Thuột vào Bản Đôn và từ Lâm Hà qua Đà Lạt, với nhiều đoạn đường đẹp nhưng khá hiểm trở.

Trưởng ban Điều hành cuộc đua, ông Nguyễn Hồng cho biết đã có 19 đội đua đăng ký tham dự, gồm 16 đội trong nước là Agifish An Giang, Bảo vệ Thực vật An Giang, Bảo vệ Thực vật Sài Gòn-Do Film, Trẻ BVTV Sài Gòn-Do Film, Bưu Điện Bến Tre, Cao Su Bình Long, Cần Thơ, Domesco, Trẻ Đồng Tháp, Trẻ TPHCM, Hà Nội, Khách sạn Thanh Bình, Quân khu 7, Quận 1, Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Vĩnh Long, cùng 3 đội nước ngoài là Hàn Quốc, Thái Lan và Sri Lanka lần đầu tham dự.

Cuộc đua nhận được sự đồng tài trợ chính của Bia Bến Thành, Thép Pomina và Tribeco, với tổng chiều dài đường đua là hơn 1.450 km, chia làm 14 chặng, xuất phát ngày 16-4 và kết thúc đúng ngày 30-4 lịch sử.

M.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá Holyfield vs McCrory

Evander Holyfield: Kẻ bị Mike Tyson cắn tai cũng sẽ quay lại sàn đài, đấu với “Quý ông” Glenn McCrory

Quay lại sàn đài, “tái xuất giang hồ” sau rất, rất nhiều năm vắng bóng đang là xu thế mới trong làng đánh quyền thế giới. Những tên tuổi, những tiền bối, đàn anh đã “quy ẩn” từ xa xưa, đột nhiên trỗi dậy, lại “khuấy động giang hồ”. Hồi tuần trước, giới mộ điệu được chứng kiến Mike “thép” Tyson đọ tài cùng với “Công dân Nga” Roy Jones. Còn tháng 4 năm sau, người ta sẽ được thấy “Chiến binh Evande Holyfield đấu cùng “Quý ông” Glenn McCrory…