Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình

19 đội đăng ký tham dự

Nét mới của cuộc đua năm nay được ông Huỳnh Văn Nam, Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Trưởng ban chỉ đạo cuộc đua tâm đắc cho biết chính là việc đài sẽ trực tiếp truyền hình đoạn về đích của toàn bộ 14 chặng đua. Thời lượng cho mỗi đoạn khoảng từ 5 đến 10 phút, riêng chặng cuối cùng về TPHCM sẽ dài hơn.

BTC cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 17, tại buổi họp báo ngày 7-4-2005.

Trong khi về chuyên môn, ông Mã Diệu Cương, Phó Giám đốc HTV, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết đây là cuộc đua đầu tiên có thêm nhiều chặng đua mới từ Qui Nhơn đi Pleiku, Gia Lai qua Đắc Lắc, từ Buôn Ma Thuột vào Bản Đôn và từ Lâm Hà qua Đà Lạt, với nhiều đoạn đường đẹp nhưng khá hiểm trở.

Trưởng ban Điều hành cuộc đua, ông Nguyễn Hồng cho biết đã có 19 đội đua đăng ký tham dự, gồm 16 đội trong nước là Agifish An Giang, Bảo vệ Thực vật An Giang, Bảo vệ Thực vật Sài Gòn-Do Film, Trẻ BVTV Sài Gòn-Do Film, Bưu Điện Bến Tre, Cao Su Bình Long, Cần Thơ, Domesco, Trẻ Đồng Tháp, Trẻ TPHCM, Hà Nội, Khách sạn Thanh Bình, Quân khu 7, Quận 1, Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Vĩnh Long, cùng 3 đội nước ngoài là Hàn Quốc, Thái Lan và Sri Lanka lần đầu tham dự.

Cuộc đua nhận được sự đồng tài trợ chính của Bia Bến Thành, Thép Pomina và Tribeco, với tổng chiều dài đường đua là hơn 1.450 km, chia làm 14 chặng, xuất phát ngày 16-4 và kết thúc đúng ngày 30-4 lịch sử.

M.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam di chuyển ra ga quốc tế ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HỮU THÀNH

Tuyển Việt Nam di chuyển sang Australia

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến có 5 ngày tập ở Melbourne trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Australia thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá quốc tế

Muốn thắng được Man United phải đánh bại được De Gea trước

De Gea là thủ môn có tầm ảnh hưởng nhất Premier League

Manchester United đã có một mùa giải kém cỏi. Sự lạc quan và kỳ vọng trước mùa giải (sau sự xuất hiện của Raphael Varane và Cristiano Ronaldo) đã qua đi, và được thay thế bằng sự phụ thuộc vào David de Gea, hiện là thủ môn có ảnh hưởng nhất Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.