Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình

19 đội đăng ký tham dự

Nét mới của cuộc đua năm nay được ông Huỳnh Văn Nam, Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Trưởng ban chỉ đạo cuộc đua tâm đắc cho biết chính là việc đài sẽ trực tiếp truyền hình đoạn về đích của toàn bộ 14 chặng đua. Thời lượng cho mỗi đoạn khoảng từ 5 đến 10 phút, riêng chặng cuối cùng về TPHCM sẽ dài hơn.

BTC cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 17, tại buổi họp báo ngày 7-4-2005.

Trong khi về chuyên môn, ông Mã Diệu Cương, Phó Giám đốc HTV, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết đây là cuộc đua đầu tiên có thêm nhiều chặng đua mới từ Qui Nhơn đi Pleiku, Gia Lai qua Đắc Lắc, từ Buôn Ma Thuột vào Bản Đôn và từ Lâm Hà qua Đà Lạt, với nhiều đoạn đường đẹp nhưng khá hiểm trở.

Trưởng ban Điều hành cuộc đua, ông Nguyễn Hồng cho biết đã có 19 đội đua đăng ký tham dự, gồm 16 đội trong nước là Agifish An Giang, Bảo vệ Thực vật An Giang, Bảo vệ Thực vật Sài Gòn-Do Film, Trẻ BVTV Sài Gòn-Do Film, Bưu Điện Bến Tre, Cao Su Bình Long, Cần Thơ, Domesco, Trẻ Đồng Tháp, Trẻ TPHCM, Hà Nội, Khách sạn Thanh Bình, Quân khu 7, Quận 1, Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Vĩnh Long, cùng 3 đội nước ngoài là Hàn Quốc, Thái Lan và Sri Lanka lần đầu tham dự.

Cuộc đua nhận được sự đồng tài trợ chính của Bia Bến Thành, Thép Pomina và Tribeco, với tổng chiều dài đường đua là hơn 1.450 km, chia làm 14 chặng, xuất phát ngày 16-4 và kết thúc đúng ngày 30-4 lịch sử.

M.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.