180 triệu EUR cho Moyes

Giới truyền thông Anh quốc vừa loan tin, gia đình Glazer sẵn sàng cung cấp 180 triệu EUR cho HLV David Moyes tuyển mộ thêm cầu thủ trong tháng 1 này cũng như mùa hè tới. Các ông chủ CLB cho rằng không phải nhà cầm quân mà chính dàn quân dưới tay Moyes mới cần đầu tư lớn để Man.United giành lại sự thống trị bóng đá Anh.

HLV David Moyes được ban lãnh đạo Man.United hậu thuẫn mạnh mẽ.

Số tiền 180 triệu EUR nêu trên bao gồm 100 triệu đã có sẵn trong ngân hàng cộng với gần 100 triệu tiền sinh lợi hàng năm nhờ hợp đồng với hàng loạt đối tác. Theo báo chí Anh, ngay cả khi Man.United không giành được quyền dự Champions League mùa tới, ngân quỹ tuyển mộ dành cho David Moyes vẫn không bị ảnh hưởng vì các quan chức CLB tin rằng sức mạnh tài chính sẽ giúp CLB này “sống khỏe” trong ít nhất một mùa bóng.

Mối lo duy nhất hiện nay là nếu không vào được tốp 4 ở mùa này, điều đó có thể gây trở ngại trong việc thu hút cầu thủ giỏi vốn luôn xem chiếc vé Champions League là một tiêu chí để chọn nơi đầu quân.

Có điều, bên cạnh việc cấp tiền cho David Moyes tuyển mộ cầu thủ mới để xây dựng một đội ngũ thi đấu thật sự là của ông, ban lãnh đạo Man.United cũng bắt đầu tính chuyện thanh lọc lại lực lượng cũ. Việc này vừa giúp Man.United điều chỉnh về chuyên môn lại vừa cắt giảm chút chi phí lương bổng.

Cụ thể, nếu 3 hậu vệ lão làng Rio Ferdinand, Nemanja Vidic và Evra chia tay vào mùa hè năm nay, Man.United sẽ tiết kiệm được 386.000 EUR mỗi tuần. Trong trường hợp Tom Cleverley, Chris Smalling và Javier Hernandez cũng ra đi, CLB còn tiết kiệm được nhiều hơn nữa vì mỗi cầu thủ này hiện đang hưởng lương từ 48.000 - 84.000 EUR/tuần.

Cũng theo báo chí Anh, chỉ có một số ít cầu thủ như Rooney và Van Persie được xem như bất khả xâm phạm. Trong hợp đồng, mức lương mỗi tuần của Van Persie và Rooney sẽ luôn luôn ở khoảng 300.000 EUR, bất chấp CLB có giành vé Champions League mùa tới hay không. Nói cách khác, Man.United quá cần 2 cầu thủ này, mặc dù Van Persie và Rooney có còn thiết tha với màu áo đỏ hay không thì lại là chuyện khác...

HƯNG NGUYÊN tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất