18 VĐV tiêu biểu của SEA Games 25: Việt Nam có 4 đại diện

Việt Nam có 4 VĐV là Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Đình Cương (điền kinh) và Ngô Hữu Vượng (bắn súng) góp mặt trong danh sách những VĐV tiêu biểu tại SEA Games 25 do Ban tổ chức SEA Games 25 cùng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) vừa công bố. Có 2 danh sách nam, nữ VĐV tiêu biểu được bầu chọn dựa trên tiêu chí thành tích huy chương mà họ đã giành được tại Lào.

Đứng đầu danh sách 8 VĐV nam xuất sắc nhất là kình ngư trẻ mới 20 tuổi Daniel William Henry Bego khi thành tích cá nhân của anh khá ấn tượng: giành 5HCV, 1HCĐ ở môn bơi lội. Theo sau VĐV của Malaysia là Miguel Sacro Molina (bơi lội, Philippines) ở vị trí thứ 2 và vị trí thứ 3 thuộc về Suryo Agung Wibowo (điền kinh, Indonesia).

Xạ thủ Ngô Hữu Vượng của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6 khi có 2 chiếc HCV cá nhân ở nội dung súng trường hơi di động và súng trường hơi di động hỗn hợp nam. VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương được xếp ở vị trí thứ 7. Người cuối cùng trong danh sách 8 VĐV nam tiêu biểu là Southisone Thonmanivong (đá cầu, Lào).

Ở phía nữ, có 10 VĐV được bầu chọn trong danh sách các gương mặt xuất sắc nhất. Đứng đầu trong danh sách là kình ngư Quah Ting Wen (Singapore) nhờ thành tích cá nhân ấn tượng 5HCV, 2HCB, 1HCĐ. Xếp ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt sau Quah Ting Wen là 2 đồng đội Tao Li, Siow Yi Ting ở đội bơi Singapore.

Với thành tích giành 2HCV ở cự ly 800m và 1.500m nữ, Trương Thanh Hằng được bầu chọn ở vị trí thứ 9, trong khi “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 10.
 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác