18 đội nam, nữ tham gia Giải Quần vợt đồng đội VĐQG 2016 tại Đắk Nông

(SGGPO).– Giải Quần vợt đồng đội VĐQG 2016 quy tụ 12 đội nam và 6 đội nữ, sẽ diễn ra từ ngày 10 tới 16-5 trên các sân đấu thuộc khu Văn phòng Tỉnh ủy, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Giải quần vợt đồng đội toàn quốc được tổ chức từ năm 1994 tới nay.

Ở nội dung nam, do đang trong quá trình thi đấu nước ngoài, Lý Hoàng Nam (Bình Dương) không tham dự giải. Tuy nhiên, một số tay vợt mạnh trong nước vẫn góp mặt như Minh Tuấn (Đà Nẵng), Thành Trung (CAND), Đắc Tiến (Hà Nội), Văn Phương (Bình Dương), Chí Khương, Thanh Hoài (Quân đội), Quốc Khánh, Quang Trí (TPHCM)…

Ở nội dung nữ, những tay vợt mạnh của TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng... đều tham gia.

Ngoài giải cá nhân, giải đấu này còn tính điểm giải đồng đội toàn quốc. Đây là cơ sở làm thước đo để Tổng cục TDTT, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam triệu tập VĐV tốt nhất lên đội tuyển.

Đắc Tiến (Hà Nội) đang là tay vợt trẻ có nhiều tiến bộ, được triệu tập lên đội tuyển. Nguồn: WTF

Tháng 7 tới, quần vợt nam Việt Nam sẽ thi đấu Davids Cup 2016 của nhóm 2 thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ngoài Davids Cup dành cho nam, quần vợt nữ cũng được lên kế hoạch sẽ trở lại sân chơi Fed Cup thời gian tới.  

Trong tháng 2 năm nay, khi thi đấu ở Indonesia, đội quần vợt nam Việt Nam đã trụ hạng thành công tại nhóm 2 của Davids Cup ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với các tay vợt trẻ  như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn, Vũ Artem.

Mới đây, sau giải đấu cá nhân VĐQG 2016, tay vợt nam trẻ Đắc Tiến của Hà Nội đã được Ban huấn luyện đội tuyển quần vợt lưu tâm để triệu tập lên đội tuyển.

Ở Giải đồng đội toàn quốc 2015, đội nữ TPHCM 1 đã giành HCV, giải nam thuộc về đội Quân đội.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…