17 sự thật về Dunkin’ Donuts

Là chuỗi nhà hàng thức uống và bánh ngọt nổi tiếng của Mỹ, nhãn hàng Dunkin’ Donuts hiện có mặt tại 37 quốc gia với hơn 11.300 nhà hàng. Có những sự thật về Dunkin’ Donuts mà ngay nhân viên cũng như những khách hàng thân thiết chưa chắc biết.

Madonna từng làm việc tại Dunkin.

1.Từ tên gọi ban đầu Open Kettle, chuỗi cửa hàng được đổi tên vào năm 1950.

2.Vào ngày khai trương, một tách cà phê tại Dunkin’ Donuts có giá 10 cents (tương đương 2.200 đồng hiện nay).

3.Munchkins ra mắt từ năm 1972, nhưng đến năm 1996 Donut mới được bán tại Dunkin’ Donuts.

4.Cửa hàng đầu tiên của Dunkin’ Donuts ở Quincy, Massachusetts vẫn còn hoạt động, và luôn được trùng tu lại để trông giống như được xây dựng vào những năm 1950.

5.Có hơn 15.000 cách khác nhau để gọi cà phê tại Dunkin’ Donuts.

6.Trung bình mỗi giây, Dunkin’ Donuts bán được 30 ly cà phê, tương đương với 1,7 tỷ ly/ năm.

7.Có khoảng 2.000 hạt cà phê trong 1 pound (xấp xỉ 0,45 kg) cà phê của Dunkin’ Donuts.

8.Dunkin’ Donuts tuyển các chuyên gia nếm cà phê của mình. Trung bình họ nếm 200 ly cà phê/ ngày.

9.Bếp trưởng của Dunkin’ Donuts, Stan Frankenthaler, 3 lần được đề cử giải thưởng James Beard (được xem như giải Oscar về ẩm thực).

Dunkin Donuts sở hữu Baskin Robbins.

10.Madonna từng làm việc tại Dunkin’ Donuts - Times Square, nhưng cô bị sa thải ngay vào ngày đầu tiên do làm dính thức ăn vào khách.

11.Dunkin’ Donuts từng bán Peep Donut quanh Lễ Phục sinh, nhưng lại bán Easter Egg Donut (bánh Donut Phục sinh) vào những ngày trước đó.

12.Có khoảng 106 loại Donut được bán ở Dunkin’ Donuts tại Mỹ.

13.Dunkin’ Donuts còn phát triển thêm các loại Donut riêng cho một số nước hoặc khu vực. Ở Singapore, khách hàng có thể mua Wasabi Cheese Donut và Seaweed Chesse Donut. Khách hàng cũng bắt gặp Mochi Donut tại các cửa hàng của Dunkin’ Donuts ở một số nước châu Á (trong đó có Việt Nam), hay Dried Pork Donut (Donut thịt lợn khô) ở Trung Quốc.

14.Khi hoàng tử nước Anh William và Kate Middleton kết hôn, Dunkin’ Donuts đã cung cấp một phiên bản giới hạn Royal Wedding Donut.

15.Dunkin’ Donuts cũng sở hữu Baskin Robbins - chuỗi cửa hàng kem Mỹ nổi tiếng.

16.Năm 2011, cặp đôi người New Jersey kết hôn tại một cửa hàng của Dunkin’ Donuts. Và năm 2005, một cặp đôi Pennsylvania kết hôn tại Dunkin’ Donuts ở Philadelphia.

17.Trong vụ đánh bom Marathon Boston 2013, trong khi tất cả cửa hàng, trường học đều phải đóng cửa, duy nhất có Dunkin’ Donuts được đặc quyền tiếp tục hoạt động theo chỉ thị của chính quyền và Dunkin’ Donuts thậm chí còn cung cấp Donut miễn phí cho cảnh sát.

QUỲNH TRÂM (sưu tầm)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.